Câu chuyện chuyển đổi số của AMC: hai câu chuyện thành công

21/10/2021

Câu chuyện chuyển đổi số của AMC: hai câu chuyện thành công

Chuyển đổi số có ý nghĩa như thế nào trong một lĩnh vực như ở trường hợp của công ty quản lý tài sản (AMC)? 

Công ty quản lý tiết kiệm và đám mây: trường hợp của IdeA Fimit

IdeA Fimit SGR Spa, nay là DeA Capital Real Estate SGR, là một công ty quản lý tài sản của Ý hoạt động trong lĩnh vực quản lý quỹ bất động sản. Công ty là một phần của nhóm De Agostini và đại diện cho một nghiên cứu điển hình thú vị liên quan đến việc chuyển đổi số của AMC bằng cách sử dụng đám mây.

Công ty có trụ sở tại Milan nhận ra rằng, khi quy mô và số lượng danh mục đầu tư mà họ quản lý tăng lên, một phần đáng kể nguồn lực của công ty đã được dành để thu thập và hợp nhất dữ liệu có trong vô số tài liệu Excel nằm rải rác trong mạng công ty trong một tệp duy nhất. Có thời điểm, hoạt động thu gom này mất cả tuần. Quy trình thủ công không chỉ không hiệu quả, mà bởi vì hoạt động hợp nhất đòi hỏi một loạt các hoạt động sao chép và tích hợp, nên có khả năng cao sẽ xảy ra sai sót và không chính xác.

Chính trong bối cảnh đó, quá trình chuyển đổi số và đặc biệt là công nghệ đám mây đã can thiệp để cho phép IdeA Fimit SGR tập trung xử lý dữ liệu, chỉ giữ Excel làm giao diện người dùng. Bằng cách này, không còn việc một tệp cho mỗi nền tảng, mà thay vào đó, có một tài liệu duy nhất mà từ đó có thể dễ dàng xem tổng quan, có thể hiểu sâu hơn chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.

 

Ưu điểm của IdeA Fimit

Ưu điểm của việc chuyển đổi như vậy hiệu quả cao hơn và tăng độ tin cậy, qua đó quy trình làm việc được cải thiện

Ví dụ: với mỗi thao tác đều yêu cầu tên người dùng và mật khẩu. Điều này đảm bảo theo dõi gần như hoàn hảo tất cả các hoạt động được thực hiện, giúp dễ dàng hơn trong việc truy tìm nguồn gốc của bất kỳ lỗi nào.

Một ưu điểm khác không thể bỏ qua là việc đơn giản hóa quá trình chuyển đổi từ phân tích vĩ mô sang phân tích vi mô và ngược lại . Thông qua phần đi sâu, bạn có thể đi từ danh mục đầu tư đến chế độ xem các mục riêng lẻ và sau đó quay lại tài liệu chung chỉ trong vài bước.

Nhờ có những lợi ích này, một số thành viên của IdeA Fimit đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây việc nhận thức đầy đủ về chuyển đổi số đã có tác động quan trọng như thế nào, giúp chúng ta hiểu bối cảnh mà sự thay đổi này thường được thực hiện

Yếu tố quan trọng đầu tiên liên quan đến nỗ lực ban đầu được yêu cầu ở tất cả các cấp : chuyển đổi số cách mạng hóa các quy trình, luồng và động lực chung. Do đó, cần có thời gian và nguồn lực để xây dựng một hệ thống sản xuất được đổi mới bằng kỹ thuật số và làm cho nó hoạt động hết công suất.

Yếu tố quan trọng thứ hai liên quan đến văn hóa công ty . Trên thực tế, mô hình làm việc mới “tạo áp lực” đến một số nhân viên. Khía cạnh này thường bị đánh giá thấp nhưng nó là cơ bản: để thực hiện một chuyển đổi số hoàn hảo cũng cần tạo ra tư duy kỹ thuật số đúng đắn cho nhân viên, một tư duy không cản trở con đường tiến tới số hóa.

Điều này không chỉ chuyển thành sự phát triển các kỹ năng mới mà còn giúp nhận thức rõ hơn về những lợi thế và cơ hội mà số hóa mang lại cho tất cả nhân viên về mặt kinh doanh và cải thiện cách họ làm việc.

 

Ambienta: chuyển đổi thông qua phi vật liệu hóa

Một phương thức chuyển đổi số khác cho AMC là một phương thức cung cấp cho quá trình phi tài liệu hóa và tiến bộ trong việc làm thủ tục.

Thuật ngữ phi tài liệu hóa đề cập đến quá trình phức tạp và rõ ràng trong đó hồ sơ giấy được chuyển đổi thành hồ sơ kỹ thuật số theo cách mà chúng vẫn giữ được giá trị pháp lý và bằng chứng cũng như tất cả các yếu tố liên quan đến bối cảnh lưu trữ của tài liệu tham khảo. Thay đổi này được thực hiện bởi Ambienta SGR , một trong những quỹ đầu tư tư nhân quan trọng nhất ở châu Âu, gần đây đã mua lại Namiral , một công ty Ý chuyên về các giải pháp phi vật liệu hóa. 

Bằng cách này, Ambienta đã đạt được một loạt lợi thế đáng kể cho hoạt động kinh doanh của mình. Trước hết, nó đã tiết kiệm đáng kể về nguồn lực được sử dụng để tạo, lưu trữ và quản lý tài liệu. Trên thực tế, Ambienta không còn cần thiết phải có không gian vật lý để lưu trữ tài liệu. Đồng thời, có thể tối ưu hóa việc gửi và nhận tài liệu, hiện đang diễn ra trực tiếp bằng phương tiện kỹ thuật số.

Một lợi ích khác mà Ambienta thu được từ việc phi vật liệu hóa là khả năng làm cho hoạt động kinh doanh bền vững hơn về mặt sinh thái . Việc chuyển đổi sang tài liệu kỹ thuật số làm giảm việc sử dụng giấy và mực có thể dẫn đến một lượng lớn chất thải thường khó xử lý hoặc khó tái chế. Do đó, có thể nói, chuyển đổi số cũng hỗ trợ quá trình phát triển xanh cho doanh nghiệp của bạn , vốn là điều đặc biệt cần thiết hiện nay, khi tính bền vững là yếu tố mà người tiêu dùng trong mọi lĩnh vực coi trọng.

Trường hợp của Ambienta cũng nêu bật một khía cạnh khác của quá trình chuyển đổi số trong bối cảnh tiết kiệm được quản lý, vốn thường yêu cầu sự hỗ trợ của bên thứ ba trong việc thực hiện các hoạt động của họ. Rốt cuộc, Ambienta đã mua lại Namiral chính xác để có được bí quyết cụ thể của mình , do đó tiết kiệm đáng kể chi phí, vì công ty sẽ khó khăn và tốn kém hơn nhiều để phát triển các kỹ năng tương tự trong nội bộ. Rõ ràng, một vụ mua lại không phải là giải pháp duy nhất. Ví dụ: bạn có thể quyết định hình thành quan hệ đối tác chiến lược với các công ty như Doxee , những người có thể hỗ trợ bạn ngay cả trong những thời điểm mong manh nhất của quá trình chuyển đổi số.

 

Chuyển đổi số và truyền thông: Doxee


Từ quan điểm này, Doxee là một đối tác hoàn hảo để hỗ trợ các công ty quản lý tiết kiệm trong quá trình chuyển đổi số “bên ngoài” của họ, vì nó có các giải pháp sáng tạo để cải thiện một khía cạnh cơ bản của lĩnh vực này, đó là truyền thông. Mặt khác, nếu tính toàn diện được định hướng trở thành một trong những xu hướng quan trọng nhất đối với thị trường quản lý tài sản trong tương lai gần, thì việc các công ty sẽ thay đổi cách tiếp cận khách hàng là điều không thể tránh khỏi. 

Theo nghĩa này, Doxee cung cấp công nghệ hiệu quả để làm cho thông điệp của mình trở nên hấp dẫn hơn. Một ví dụ về điều này là Doxee Pvideo® , cho phép khách hàng của mình dễ dàng tạo và phân phối các video được cá nhân hóa, có thể gửi trực tiếp đến người nhận. Đổi lại, mỗi người nhận có thể quyết định xem phần nào của video nhờ tính năng Kể chuyện do người dùng hướng dẫn . Bằng cách này, khách hàng không còn là một chủ thể thụ động khi chỉ đơn giản tiêu thụ thông tin mà họ nhận được. Thay vào đó, khách hàng trở thành một phần tích cực của thông điệp, qua đó khách hàng có thể hình thành thông điệp theo sở thích và nhu cầu của mình.

Xét cho cùng, chuyển đổi số đối với AMC cũng có nghĩa là: làm cho kiến ​​thức tài chính cơ bản dễ tiếp cận hơn để nhiều người có điều kiện hiểu và lựa chọn cách quản lý tiền tiết kiệm của họ . Điều này, trong số những điều khác, đảm bảo rằng các công ty quản lý tài sản có cơ hội quý giá để trở nên phù hợp hơn với toàn bộ lĩnh vực, giúp tăng mức độ hiểu biết tài chính trung bình.

 

Các giải pháp

Quản trị không gian làm việc số
Trong thời đại kỹ thuật số, nơi chuyển đổi là điều cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh, năng lực chuyển đổi số trong quản trị văn phòng là thứ mà các công ty cần để tối đa hóa giá trị của những chuyển đổi của mình.

  • Nâng cao hiệu quả quản trị

  • Tối ưu chi phí

  • Tối ưu quy trình

  Khám phá giải pháp>>

Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng
Chúng tôi mang đến giải pháp giúp gia tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng cho doanh nghiệp.

  • Nâng cao hiệu quả Marketing

  • Kết nối và hợp nhất

  • Gia tăng trải nghiệm khách hàng

 Khám phá giải pháp>>

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ