Câu chuyện thành công - Sáng tạo kỹ thuật số đang đưa thanh niên trở lại với nông nghiệp

17/10/2021

Câu chuyện thành công - Sáng tạo kỹ thuật số đang đưa thanh niên trở lại với nông nghiệp

Sáng tạo kỹ thuật số đang đưa thanh niên trở lại với nông nghiệp

Thanh niên trên thế giới đang ngày càng quay lưng với nông nghiệp. Theo truyền thống, nông nghiệp đòi hỏi lao động chân tay nặng nhọc và mức lương thấp, nông nghiệp thường không hấp dẫn các thế hệ mới, những người thường thích thử vận ​​may tìm việc làm ở các thành phố. Tuy nhiên, nông nghiệp có tiềm năng giảm nghèo lớn nhất trong tất cả các lĩnh vực, ví dụ như ở Châu Phi cận Sahara, nơi có hơn 60% dân số 1,2 tỷ dân ở độ tuổi dưới 25. 

Điều quan trọng là sự đổi mới. Đã có những cách làm việc mới trong nông nghiệp, khai thác các đổi mới công nghệ và kỹ thuật số, làm cho nó hiệu quả hơn và không phải là một sản phẩm phụ nhỏ, mang lại cơ hội và dịch vụ mới cho các doanh nhân trẻ. Dưới đây là 5 ví dụ về cách khai thác sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số có thể cách mạng hóa nông nghiệp.

 

1. Máy bay không người lái

Một số ước tính cho rằng lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp sẽ là lĩnh vực sử dụng máy bay không người lái lớn thứ hai trên thế giới trong 5 năm tới. FAO đã sử dụng máy bay không người lái ở nhiều quốc gia để thu thập dữ liệu thời gian thực và chuyên sâu về các thách thức về lương thực và nông nghiệp như rủi ro thiên tai và đánh giá thiệt hại.

 

2. Ứng dụng Hệ thống Cảnh báo Sớm và Theo dõi Sâu bọ (FAMEWS)

Sâu bọ tàn phá phá hoại ngô và các cây trồng quan trọng khác trên khắp các vùng của Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Đó là lý do tại sao FAO đã phát triển một công cụ để thu thập dữ liệu do nông dân tải lên trên cánh đồng của họ. Thông tin được thêm vào ứng dụng được chuyển sang web toàn cầu và được phân tích để đưa ra báo cáo tình hình thời gian thực, tính toán mức độ lây nhiễm và đề xuất các biện pháp để giảm tác động.

 

3. Ứng dụng Nuru

Cùng với FAMEWS, FAO và Đại học Bang Pennsylvania đã phát triển một ứng dụng nói chuyện bổ sung có tên Nuru, khi được lắp đặt trên cây bị hư hại, có thể ngay lập tức xác nhận xem Fall Armyworm có gây ra thiệt hại hay không. Nuru kết hợp giữa học máy và trí tuệ nhân tạo. Nó chạy bên trong điện thoại Android tiêu chuẩn và cũng có thể hoạt động ngoại tuyến. Ngoài tiếng Anh, Nuru cũng sẽ sớm có thể nói tiếng Pháp, Swahili và Twi; và nó đang học các ngôn ngữ mới để tiếp cận tốt hơn với nông dân. Nuru sẽ sớm được liên kết với FAMEWS, nơi tất cả dữ liệu sẽ được xác nhận bởi các đầu mối Fall Armyworm quốc gia và được lưu trữ trong một nền tảng dựa trên web toàn cầu.

 

4. Ứng dụng Abalobi

Abalobu, viết tắt là Xhosa có nghĩa là “ngư dân”, là một ứng dụng di động dành cho những người câu cá quy mô nhỏ để ghi lại những gì họ đánh bắt được, khi nào, ở đâu, sử dụng phương pháp nào và bán được bao nhiêu. Tất cả thông tin đó được lưu trữ trong ứng dụng và cung cấp cho những người câu cá quy mô nhỏ khác. Hiện có 30.000 người đánh cá thủ công dọc theo đường bờ biển của Nam Phi sống ngoài biển, dựa trên một ranh giới mong manh giữa đánh bắt thương mại và tự cung tự cấp. Bằng cách cung cấp kiến thức của riêng họ về đánh bắt cá, họ đang giúp xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu, đặc biệt là khi đối mặt với biến đổi khí hậu.

 

5. Ứng dụng dịch vụ nông nghiệp

Bốn ứng dụng mới đang cung cấp cho nông dân các dịch vụ thời gian thực thông qua thông tin về thời tiết, chăm sóc gia súc, thị trường và dinh dưỡng. Các ứng dụng thời tiết kết hợp thông tin về dự báo thời tiết và lịch trình phát triển của cây trồng sẽ cung cấp cảnh báo sớm về những rủi ro tiềm tàng. Ứng dụng chữa bệnh và cung cấp thức ăn cho vật nuôi giúp giảm thiểu rủi ro bằng cách cung cấp thông tin về các chiến lược kiểm soát dịch bệnh và phương thức cho động vật ăn. AgriMarketplace cho phép nông dân có được thông tin tốt hơn về các nhà cung cấp để mua nguyên liệu trên thị trường cũng như bán sản phẩm của họ theo giá thị trường. e-Nutrifood cung cấp cho người dân nông thôn các khuyến nghị về sản xuất, bảo tồn và tiêu thụ các loại thực phẩm bổ dưỡng.

Công nghệ kỹ thuật số đã là hiện tại và là sự đổi mới cấp thiết cho tương lai. Những ý tưởng mới từ giới trẻ và từ các tổ chức, trường đại học và công ty trên toàn thế giới đang giúp khai phá tiềm năng của thực phẩm và nông nghiệp để giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách nông thôn, sử dụng và trao quyền cho thanh niên và tiếp cận bình đẳng với thông tin, công nghệ và thị trường.

 

Các giải pháp

Quản trị nguồn lựcvà  sản xuất
Tự động hóa và tối ưu hóa quy trình thực hiện của bạn từ việc tiếp nhận đến quản lý hàng tồn kho, lựa chọn mặt hàng và giao hàng với các giải pháp Machine Learning và thị giác máy tính

  • Các công nghệ chuỗi cung ứng đã được CMC thử nghiệm

  • Dẫn đầu toàn cầu về giao hàng trong một ngày với công nghệ tự động hóa tiên tiến.

  • Chuyên môn đã được chứng minh trong việc kiểm soát chất lượng đồng thời giảm chi phí.

 Khám phá giải pháp>>

Quản trị bán hàng
Đổi mới trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng bằng các công nghệ hàng đầu trong ngành như thị giác máy tính, IoT, điện toán biên để thúc đẩy trải nghiệm khách hàng tốt hơn và giảm chi phí.

  • Tiên phong trong công nghệ của hàng thông minh

  • Danh mục đối tác và dịch vụ của hàng thông minh lớn nhất

  • Trải nghiệm rộng rãi nhất trong việc cung cấp các giải pháp của hàng dựa trên đám mây.

 Khám phá giải pháp>>

 

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ