Một giấc mơ của cuộc đời được hiện thực hóa

17/10/2021

Một giấc mơ của cuộc đời được hiện thực hóa

Ứng dụng công nghệ vào sản xuất canh tác cho phép người dân giảm thiểu rủi ro do thiên tai và bệnh dịch gây ra

Lowell Rebillaco lớn lên trong một trang trại gia đình ở Philippines. “Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi mơ ước không chỉ giúp đỡ gia đình tôi mà còn giúp đỡ những người hàng xóm của chúng tôi, những người cũng là nông dân,” Rebillaco nói. “Tôi muốn giúp họ bằng cách cải thiện năng suất trang trại để họ có thêm thu nhập và tiếp cận tốt hơn với các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, thị trường và có thể trang trải được một chút thời gian nhàn rỗi.”

Là một nhân viên của Bộ Nông nghiệp, anh ấy sử dụng các công cụ sáng tạo như máy bay không người lái, vốn là chuyên môn kỹ thuật của mình trong việc quản lý dữ liệu và đánh giá dự án để giúp những nông dân khác cải thiện công việc của họ. Điều này bao gồm tư vấn cho nông dân về các kỹ thuật trồng trọt tốt hơn và xây dựng các báo cáo về thảm thực vật, sức khỏe cây trồng và trong trường hợp có thiên tai, đánh giá thiệt hại đối với cây trồng và vật nuôi do lũ lụt, động đất, núi lửa phun trào và sâu bệnh.

Rebillaco cũng tham gia vào một dự án chung giữa FAO-Bộ Nông nghiệp, sử dụng công nghệ bay không người lái hiện đại để phát triển các báo cáo về kích thước và sức khỏe cây trồng, đẩy nhanh quá trình xác định mức độ thiệt hại đối với cây trồng của nông dân trong trường hợp thiên tai.

“Philippines có gần 20 cơn bão mỗi năm, vì vậy nông dân của chúng tôi phải chịu thiệt hại do thiên tai. Chương trình máy bay không người lái này đã thay đổi công việc của chúng tôi vì nó giảm bớt thời gian dành cho việc xác nhận tổng thiệt hại gây ra ”.

Máy bay không người lái cánh cố định có thể bao phủ tới 200 hecta chỉ trong 30 phút, trong khi một người chỉ có thể khảo sát khoảng 7 hecta mỗi ngày. Các hình ảnh có thể được sử dụng để giải quyết nhiều điều kiện khác nhau, bao gồm lũ lụt và sự xâm nhập của sâu bệnh và trong một số trường hợp, để giảm bớt tác động của những mối đe dọa đó bằng cách định thời điểm thu hoạch một cách thích hợp. Một ví dụ khác là việc sử dụng thông tin do máy bay không người lái tạo ra để thiết kế các kênh tưới tiêu.

Trong khi Rebillaco có thể sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để giúp đỡ những người nông dân khác và cải thiện hoạt động canh tác của chính mình, ông nói rằng nông dân địa phương thường tăng cường sự tham gia của chính phủ bằng cách chia sẻ kiến ​​thức và chuyên môn của họ.

“Độ tuổi trung bình của hầu hết nông dân của chúng tôi là 57, vì vậy thời gian trung bình họ đã làm nông nghiệp là ít hơn hoặc nhiều hơn 30 năm. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ họ bởi vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn chúng tôi ”. Ông nói rằng ông muốn các con của mình tiếp tục truyền thống.

 

Các giải pháp

Quản trị nguồn lực và sản xuất
Tự động hóa và tối ưu hóa quy trình thực hiện của bạn từ việc tiếp nhận đến quản lý hàng tồn kho, lựa chọn mặt hàng và giao hàng với các giải pháp Machine Learning và thị giác máy tính

  • Các công nghệ chuỗi cung ứng đã được CMC thử nghiệm

  • Dẫn đầu toàn cầu về giao hàng trong một ngày với công nghệ tự động hóa tiên tiến.

  • Chuyên môn đã được chứng minh trong việc kiểm soát chất lượng đồng thời giảm chi phí.

  Khám phá giải pháp>>

Quản trị bán hàng
Đổi mới trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng bằng các công nghệ hàng đầu trong ngành như thị giác máy tính, IoT, điện toán biên để thúc đẩy trải nghiệm khách hàng tốt hơn và giảm chi phí.

  • Tiên phong trong công nghệ của hàng thông minh

  • Danh mục đối tác và dịch vụ của hàng thông minh lớn nhất

  • Trải nghiệm rộng rãi nhất trong việc cung cấp các giải pháp của hàng dựa trên đám mây.

 Khám phá giải pháp>>

 

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ