Câu truyện chuyển đổi số của Cure Forward

19/10/2021

Câu truyện chuyển đổi số của Cure Forward

Câu truyện chuyển đổi số của Cure Forward

Hiện nay, có rất nhiều đổi mới trong phương pháp điều trị ung thư trong các thử nghiệm lâm sàng, nhưng mọi người có thể cảm thấy khá khó khăn trong việc phát hiện và tận dụng những lựa chọn phương pháp hiện có. Cure Forward là một công ty chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Hoa Kỳ, giúp bệnh nhân tìm thấy các phòng thí nghiệm thử nghiệm phù hợp với đột biến gen của họ.

Những bệnh nhân đang tìm kiếm phương pháp điều trị thử nghiệm có thể công bố kết quả giải trình DNA của họ trên một trang web. Các thử nghiệm lâm sàng hàng đầu có thể tìm kiếm các mẫu bệnh nhân để tìm kiếm sự phù hợp. Cure Forward cũng giúp bệnh nhân thu thập thêm thông tin về bệnh của họ và nhận được sự hỗ trợ và lời khuyên từ những người sống sót sau ung thư.

Cure Forward

Cốt lõi của chức năng của dịch vụ Cure Forward là tạo ra hồ sơ bệnh nhân. Bệnh nhân phải điền vào biểu mẫu cung cấp tất cả hồ sơ và thông tin y tế liên quan đến bệnh của họ, chẳng hạn như kết quả giải trình DNA, thông tin về việc bệnh nhân đã trải qua hóa trị liệu hay chưa, đã được phẫu thuật hay chưa, giai đoạn ung thư của một người đang trải qua, v.v.

Cure Forward đang nỗ lực hết sức để đảm bảo việc điền thông tin một cách chính xác vào biểu mẫu của bệnh nhân để cung cấp thông tin đầy đủ nhằm cho phép tỷ lệ khớp cao nhất có thể. Do đó, có những người hướng dẫn bệnh nhân (Chuyên gia hỗ trợ bệnh nhân và Người chăm sóc bệnh nhân) đảm bảo rằng hồ sơ bệnh nhân chứa tất cả các dữ liệu cần thiết và cung cấp thông tin hỗ trợ trong quá trình đối sánh.

Cure Forward được sinh ra như một công ty khởi nghiệp về chăm sóc sức khỏe và đã phát triển thành một doanh nghiệp được thiết lập dựa trên nghiên cứu. Công ty tập trung vào một phân khúc cụ thể của ngành chăm sóc sức khỏe và đã tạo ra một dịch vụ chất lượng hàng đầu để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Cure Forward đang dành rất nhiều nỗ lực để nghiên cứu và phân tích dữ liệu để tăng tỷ lệ khớp hồ sơ lên ​​mức tối đa.

N-iX đã cung cấp các dịch vụ phát triển phần mềm cho Cure Forward kể từ tháng 2 năm 2015. Để đảm bảo kết quả vững chắc cho công việc chung, chúng tôi đã và đang sử dụng các công cụ và công nghệ mới nhất, phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu của dự án một cách hiệu quả nhất (ví dụ: Java mới nhất và tích hợp với SalesForce). Ngoài ra, để làm cho sự hợp tác trở nên linh hoạt, đáng tin cậy và minh bạch hơn, Nhóm Phát triển Chuyên dụng và Phương pháp Scrum thuần túy đã được sử dụng. N-iX đã cung cấp nhiều chuyên môn kỹ thuật cho dự án này bao gồm Hệ thống tải cao, DevOps, Giải pháp đám mây, Giao diện người dùng / UX, Kiến trúc giải pháp, Khoa học dữ liệu, Tin sinh học, v.v.

 

Các giải pháp

Quản trị nguồn lực và sản xuất
Tự động hóa và tối ưu hóa quy trình thực hiện của bạn từ việc tiếp nhận đến quản lý hàng tồn kho, lựa chọn mặt hàng và giao hàng với các giải pháp Machine Learning và thị giác máy tính

  • Các công nghệ chuỗi cung ứng đã được CMC thử nghiệm
  • Dẫn đầu toàn cầu về giao hàng trong một ngày với công nghệ tự động hóa tiên tiến.
  • Chuyên môn đã được chứng minh trong việc kiểm soát chất lượng đồng thời giảm chi phí.

 Khám phá giải pháp>>

Quản trị bán hàng
Đổi mới trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng bằng các công nghệ hàng đầu trong ngành như thị giác máy tính, IoT, điện toán biên để thúc đẩy trải nghiệm khách hàng tốt hơn và giảm chi phí.

  • Tiên phong trong công nghệ của hàng thông minh
  • Danh mục đối tác và dịch vụ của hàng thông minh lớn nhất
  • Trải nghiệm rộng rãi nhất trong việc cung cấp các giải pháp của hàng dựa trên đám mây.

 Khám phá giải pháp>>

Khách hàng của CMC Telecom

CMC đã và đang nỗ lực mang đến các giải pháp về chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là các giải pháp nền tảng cho chuyển đổi số, ứng dụng các công nghệ mới để thúc đẩy kinh tế số và xã hôi số trong ngành y tế. Tìm hiểu thêm về những gì CMC đã triển khai, cung cấp và đồng hành cùng các khách hàng trong lộ trình chuyển đổi số

Xem tất cả các khách hàng điển hình>>

 

CMC đã nghiệm thu thành công dự án triển khai hệ thống hoá đơn điện tử C-Invoice cho Tập đoàn Y tế AMV (AMV Group) sau 40 ngày triển khai. Dự án này trên thực tế đã về đích sớm hơn tiến độ 30 ngày.

Chi tiết >>

 

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ