Nội thất Fami xây dựng thành công không gian làm việc số nhờ Microsoft Office 365

19/08/2021

Nội thất Fami xây dựng thành công không gian làm việc số nhờ Microsoft Office 365

Giải pháp  Microsoft Office 365 do CMC Telecom triển khai 

Khắc phục được những vấn đề “nan giải” về tính liên kết nội bộ, bảo mật và an toàn dữ liệu, thiếu thiết bị lưu trữ dữ liệu,.. giải pháp  Microsoft Office 365 do CMC Telecom triển khai đã giúp Công ty nội thất Fami có một hệ thống quản lý công việc thông minh cùng không gian làm việc thân thiện.

Công ty TNHH Fami là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp nội thất. Công ty được thành lập từ năm 2004, tuy tuổi đời còn khá “trẻ” với nhiều doanh nghiệp cùng lĩnh vực, nhưng đã sớm khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng. Nội thất Fami còn là đơn vị được bảo hộ bởi Cục Sở hữu trí tuệ, chứng minh cho chất lượng và vị thế của mình. Các sản phẩm nội thất Nội thất Fami đều đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, chứng nhận quản lý môi trường ISO 14001:2015.

Khi việc kinh doanh ngày càng phát triển, Nội thất Fami phải đối mặt với thách thức mới khi khối lượng dữ liệu, sản phẩm và quy trình cần quản lý trở nên phức tạp hơn. Việc duy trì hệ thống làm việc với gần 400 con người theo phương thức cũ khiến họ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Anh Trần Thắng, trưởng ban Chuyển đổi Công ty TNHH Fami khẳng định đây là thời điểm Fami thực sự cần thay đổi, xây dựng một không gian làm việc số hoàn toàn mới. Anh Thắng cũng cho biết thêm, việc chuyển đổi số cần thực hiện nhanh chóng nhưng cũng phải đảm bảo phù hợp văn hóa công ty, đáp ứng được những mục tiêu quan trọng. 

 

Nhu cầu cấp thiết cần chuyển đổi số của Nội thất Fami

Trước khi quyết định thực hiện chuyển đổi số, công ty Nội thất Fami đã tồn tại nhiều vấn đề, đa phần đều xuất phát từ phương thức làm việc truyền thống thiếu linh hoạt.

Thứ nhất, tương tác giữa các bộ phận trong công ty không hiệu quả, thường gặp tình trạng rối. Công ty cũng thiếu các quy định, quy tắc riêng về việc trao đổi và xử lý thông tin. Thứ hai, việc lưu trữ dữ liệu chưa được chuẩn hóa. Chính vì chưa thống nhất được một nền tảng dữ liệu cụ thể trong việc lưu trữ, thông tin và dữ liệu thường bị thất lạc, thậm chí mất nguồn data mỗi khi có nhân viên nghỉ việc. Thứ ba, thiếu thiết bị lưu trữ dữ liệu hoạt động và Backup. Thứ tư, hệ thống bảo mật có nhiều vấn đề, và vấn đề nổi cộm hơn cả là công ty không có các quy định về bảo mật và an toàn dữ liệu.

 

Giải pháp tối ưu từ Microsoft Office 365

Đối mặt với những thách thức trên, công ty Nội thất Fami quyết định thực hiện chuyển đổi số, tiếp cận những giải pháp quản lý hiệu quả bằng công nghệ mới, đem lại sự tự tin cho nhân viên khi làm việc nội bộ cũng như khi làm việc với đối tác. Trước khi bắt tay vào thực hiện quá trình chuyển đổi số, Fami đặt ra những mục tiêu cụ thể, bao gồm: Nâng cấp hệ thống Email giúp việc trao đổi thông tin giữa các nhân viên trong cùng bộ phận, giữa các bộ phận với nhau rõ ràng và nhanh chóng hơn; Triển khai hệ thống tương tác nội bộ theo quy trình, đảm bảo nhân viên có một không gian làm việc thân thiện; Triển khai hệ thống họp trực tuyến giúp nhân viên, quản lý và ban lãnh đạo có thể tiến hành họp, đưa ra phương án cho bất kì tình huống nào ở bất cứ đâu; Phát triển hệ thống quản lý công việc dự án và bộ phận, có thể giao việc và giám sát tiến độ công việc cho nhân viên.

Tiếp nhận yêu cầu chuyển đổi của Nội thất Fami, CMC Telecom đề xuất triển khai dịch vụ Microsoft Office 365, bao gồm các giải pháp tổng thể: Email; MS Teams; MS Planner; To-do; Sharepoint. Công ty đã đồng ý sử dụng giải pháp công nghệ đến từ CMC Telecom và nhanh chóng tiến hành chuyển đổi ngay sau khi ký kết hợp đồng.

Sự hài lòng tuyệt đối với giải pháp của CMC Telecom

Tiến hành chuyển đổi số bằng giải pháp công nghệ Microsoft Office 365, Nội thất Fami đã đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng. 

Hệ thống Email đã được triển khai nhanh chóng, dữ liệu được chuyển đổi từ hệ thống cũ sang Microsoft Office 365 một cách toàn vẹn, không hề bị thất lạc, mất mát. Không chỉ vậy, công ty cũng có thêm dung lượng lưu trữ đám mây cực lớn, lên tới 1TB/user. Giờ đây, Nội thất Fami không còn lo lắng về việc dữ liệu thiếu nơi để lưu trữ.

Bên cạnh đó, Microsoft Office Teams cũng là công cụ thực sự hữu hiệu để Fami có thể tổ chức công việc chung trong nhóm làm việc, cho phép tổ chức hội nghị truyền hình trực tuyến, ghi lại nội dung cuộc họp. Việc chia sẻ màn hình hoặc bảng trắng (Whiteboard) cho phép làm việc online để nhiều người theo dõi và vẽ trực tiếp mà không cần phải mở thêm phần mềm của bên thứ 3. Điều này quả là thuận tiện. Nội dung trao đổi dưới dạng text hoặc dữ liệu chia sẻ được lưu lại mà không bị mất giống như các công cụ khác như Zalo hay Skype. Điều này cho phép tra cứu lại thông tin đã trao đổi mà không sợ bị mất.

Đặc biệt, giải pháp Sharepoint từ Microsoft Office 365 mang đến nhiều ưu điểm trong việc quản lý truy cập hơn rất nhiều so với nền tảng OneDrive trước đây. Giải pháp này cho phép Fami tập hợp các thông tin liên quan đến từng dự án mà công ty đang triển khai, đảm bảo tính tập trung thông tin và gắn kết các thành viên trong dự án. Những điều này thực sự phù hợp với các nhu cầu quản lý nội bộ của Fami, điều mà từ trước đến này chưa bao giờ được áp dụng. 

Có thể nói, Microsoft Office 365 đã đem lại cho Nội thất Fami cách nhìn khác về việc quản lý công việc bằng cách áp dụng các giải pháp công nghệ mới. Nhờ quá trình chuyển đổi số với Office 365, công ty đã tạo ra được một môi trường làm việc số hiện đại, giúp nhân viên dễ dàng kết nối, phối hợp với nhau để nâng cao năng suất lao động.

 

Các giải pháp

Quản trị không gian làm việc số
Trong thời đại kỹ thuật số, nơi chuyển đổi là điều cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh, năng lực chuyển đổi số trong quản trị văn phòng là thứ mà các công ty cần để tối đa hóa giá trị của những chuyển đổi của mình.

  • Nâng cao hiệu quả quản trị
  • Tối ưu chi phí
  • Tối ưu quy trình

  Khám phá giải pháp>>

Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng
Chúng tôi mang đến giải pháp giúp gia tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng cho doanh nghiệp.

  • Nâng cao hiệu quả Marketing
  • Kết nối và hợp nhất
  • Gia tăng trải nghiệm khách hàng

 Khám phá giải pháp>>

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ