Triển vọng Ngành Hoá chất năm 2021

14/10/2021

Triển vọng Ngành Hoá chất năm 2021

By CMC Telecom

Thị trường hóa chất bước vào thời kỳ chuyển đổi sâu sắc

Đại dịch COVID-19 đã có tác động chưa từng có đối với nền kinh tế Hoa Kỳ và tình trạng của ngành công nghiệp hóa chất, vốn đã làm giảm nhu cầu đáng kể trong tám tháng qua. Mặc dù ngành công nghiệp này đã phải đối mặt với những thách thức mang tính chu kỳ như dư thừa công suất, áp lực giá cả và bất ổn thương mại trước năm 2020, nhưng nhiều thay đổi sau đại dịch đã cho thấy một đặc điểm cấu trúc hoặc phá vỡ. Các công ty hóa chất ở Hoa Kỳ đã ứng phó với cuộc khủng hoảng bằng cách tập trung vào hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa tài sản và quản lý chi phí.

Khi ngành công nghiệp bước sang năm 2021, những kỳ vọng thay đổi về kinh tế, xã hội, môi trường và chính trị dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc định hình tương lai của ngành. Để thành công trong bối cảnh ngành công nghiệp đang chuyển dịch của thị trường hóa chất, các công ty nên xem xét thực hiện một loạt các sáng kiến ​​chiến lược, có mục tiêu trên các lĩnh vực chức năng chính như R&D và công nghệ. Tuy nhiên, quá tập trung vào ngắn hạn có thể có nghĩa là các công ty sẽ bỏ qua các cơ hội dài hạn, bao gồm đầu tư vào đổi mới, các ứng dụng mới nổi và áp dụng các mô hình kinh doanh mới tạo ra tăng trưởng bền vững.

Một khía cạnh quan trọng của việc đối phó với sự gián đoạn này vào năm 2021 sẽ là hiểu được những hành vi nào của khách hàng là tạm thời so với những hành vi vĩnh viễn, vì sự phục hồi có thể sẽ không đồng đều giữa các thị trường cuối cùng và các khu vực địa lý. Các công ty có thể giải quyết sự không chắc chắn này bằng cách xem lại danh mục sản phẩm của họ và tiến hành lập kế hoạch kịch bản mạnh mẽ bao gồm những điều chưa biết. Trong triển vọng ngành công nghiệp hóa chất này, chúng tôi thấy có 5 xu hướng nổi lên trong năm tới.

 

Năm xu hướng của thị trường hoá chất

Tăng trưởng ngành

Tập trung chuyển hướng sang các luồng giá trị và ứng dụng mới có thể thúc đẩy sự phục hồi của ngành và tăng trưởng trong tương lai.

Do sự đa dạng của thị trường cuối cùng và tiếp xúc với các lĩnh vực linh hoạt hơn, tác động của suy thoái kinh tế đối với tình trạng của ngành công nghiệp hóa chất vào năm 2021 có thể sẽ ở mức vừa phải khi so sánh với các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như ô tô. Do đó, ngoài việc tối ưu hóa chi phí và kỷ luật vốn, các doanh nghiệp trong ngành có thể sẽ đáp ứng nhu cầu đang thay đổi bằng cách ưu tiên các thị trường cuối đang phát triển, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và điện tử.

Tác động của các chính sách

Các đề xuất chính sách liên quan đến quy định, thương mại và tính bền vững có thể có tác động đáng kể.Chính quyền mới đã cam kết xem xét lại thuế quan trong ngành, vì đó là một công cụ thương mại kém hiệu quả hơn so với các biện pháp khác, chẳng hạn như liên minh và liên minh. Chính quyền mới cũng ủng hộ việc chấm dứt tranh chấp thương mại đang diễn ra với Trung Quốc. Điều này có thể thúc đẩy xuất khẩu thị trường hóa chất của Hoa Kỳ và cải thiện lợi nhuận của ngành thông qua sự phục hồi tiềm năng về giá cả.

 

Giá năng lượng toàn cầu

Sự biến động của nguồn nguyên liệu không thể thay đổi khả năng cạnh tranh xuất khẩu toàn cầu của các công ty hóa chất Hoa Kỳ. 58% các giám đốc điều hành hóa chất trong một cuộc thăm dò gần đây của Deloitte cho biết họ tin rằng lợi thế về chi phí nguyên liệu cho khả năng cạnh tranh xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng trong ít nhất ba năm tới đối với ngành hàng hóa chất của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, lợi thế đó có thể tạm thời bị gián đoạn do giá khí tự nhiên tăng đột biến và bền vững do các yếu tố như mất cân bằng cung cầu, hoặc giá dầu giảm mạnh và dai dẳng.

Tăng tốc của bền vững và khử cacbon

Cơ hội mới xuất hiện trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về chất thải nhựa, người tiêu dùng thị trường hóa chất có thể ngày càng coi trọng tính bền vững và ưu tiên các sản phẩm dựa trên tính lưu thông và lượng khí thải carbon, thúc đẩy các công ty hóa chất đẩy nhanh công nghệ khử cacbon, kiểm tra lại tài sản hiện có của họ và bắt đầu đa dạng hóa việc hạn chế hydrocacbon nếu có thể.

Vào năm 2021, nhiều công ty hóa chất Hoa Kỳ dự kiến sẽ bổ sung các polyme dựa trên nguyên liệu thô tái chế và tái chế cơ học vào các sản phẩm của họ và đầu tư vào tái chế tiên tiến để giới thiệu các công nghệ xanh có khả năng thay đổi cuộc chơi trên quy mô thương mại.

 

Thương mại điện tử

Các công ty hóa chất ngày càng tận dụng các kênh bán hàng từ xa và kỹ thuật số. Không giống như các cuộc suy thoái gần đây chủ yếu mang tính chất chu kỳ, các công ty hóa chất hiện đang trải qua những thay đổi đáng kể trong cách hoạt động. Các công ty đang điều chỉnh cách làm việc từ xa, cách họ bán sản phẩm và cách họ tương tác với khách hàng. Các khách hàng trong ngành công nghiệp hóa chất đang mong đợi một quy trình đặt hàng được đơn giản hóa, đặc biệt là trong môi trường không tiếp xúc. Người mua mong đợi trải nghiệm kỹ thuật số tốt hơn và các giải pháp thương mại điện tử, chẳng hạn như trò chuyện trực tiếp, hạn chế tương tác trực tiếp.

Chuẩn bị cho những cơ hội mới trên thị trường hóa chất

Các công ty hóa chất có thể sử dụng cuộc khủng hoảng kinh tế do COVID-19 gây ra như một cơ hội để xây dựng sức mạnh kinh doanh lâu dài bằng cách đưa ra các lựa chọn chiến lược có cân nhắc và sáng suốt về thị trường cuối cùng mà họ tập trung vào. Hơn nữa, khi các công ty tập trung vào việc thoái vốn các tài sản không còn hiệu quả hoặc hoạt động kém để huy động tiền mặt trong thời kỳ suy thoái kinh tế, các công ty trong ngành có sự chuẩn bị tốt và có tiềm lực tài chính mạnh mẽ có thể xem xét thực hiện các thương vụ mua lại thông minh để tạo ra giá trị lớn hơn cho cổ đông dài hạn.

Các công ty có thể tăng thu nhập trong các môi trường hoạt động khác nhau nếu họ xây dựng được danh mục sản phẩm có thể chịu được những thay đổi trong xu hướng kinh tế vĩ mô. Sự kết thúc của vòng đời đối với vật liệu thường có thể là sự khởi đầu của một cái gì đó mới, và do đó, các công ty hóa chất nên hợp tác với các bên liên quan của họ để tìm cách tạo ra giá trị mới. Trong năm tới, những người chơi trong ngành hàng hóa chất nên theo dõi những xu hướng đang hình thành sở thích của người tiêu dùng và môi trường thị trường cuối cùng để tập trung vào các cơ hội tăng trưởng mới và khai thác nhiều giá trị hơn từ các nguồn lực và tài sản hiện tại.

 

Các giải pháp

Quản trị không gian làm việc số
Xây dựng môi trường làm việc số và quản trị nhân sự số giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản trị nguồn lực của công ty với những số liệu chính xác và luôn được cập nhật.

  • Tối ưu vận hành
  • Gia tăng sự hài lòng của nhân viên với doanh nghiệp
  • Tối ưu hiệu suất nhân sự
 Khám phá giải pháp

Quản trị công nghệ
Chúng tôi mang tới các giải pháp và sản phẩm giúp cho doanh nghiệp của bạn nâng cao năng lực quản trị công nghệ và cập nhật công nghệ đối với doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh, nhất là trước xu thế toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay.

  • Tối ưu quy trình quản lý bộ phận giao nhận
  • Quản lý đơn hàng dễ dàng
  • Đổi mới công nghệ
  Khám phá giải pháp

Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng
Chúng tôi mang đến giải pháp giúp gia tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng cho doanh nghiệp.

  • Nâng cao hiệu quả Marketing
  • Kết nối và hợp nhất
  • Gia tăng trải nghiệm khách hàng
 Khám phá giải pháp

Khách hàng

Khám phá các giải pháp cho ngành hóa dầu để dẫn dắt hành trình trải nghiệm của khách hàng. Các giải pháp và dịch vụ của CMC cung cấp giá trị trên toàn bộ phạm vi hoạt động công nghệ số cho ngành hóa dầu

Xem tất cả các khách hàng điển hình

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ