Nông nghiệp kỹ thuật số là gì?

17/10/2021

Nông nghiệp kỹ thuật số là gì?

By CMC Telecom

Nông nghiệp kỹ thuật số là việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tích hợp sản xuất nông nghiệp từ giai đoạn đầu trên các đồng cỏ đến khâu cuối cùng là người tiêu dùng. Những công nghệ này có thể cung cấp cho ngành nông nghiệp các công cụ và thông tin để đưa ra các quyết định sáng suốt hơn và qua đó cải thiện năng suất.

 

Xu hướng thúc đẩy công nghệ kỹ thuật số trong nông nghiệp

Nông dân vùng Victoria đóng góp một phần ba lượng thực phẩm và chất xơ được xuất khẩu từ nước Úc. Nhu cầu về thực phẩm do Victoria sản xuất sẽ tăng lên khi dân số thế giới tăng từ bảy tỷ lên gần 10 tỷ trong 30 năm tới. Tầng lớp trung lưu toàn cầu ngày càng tăng, đặc biệt là ở các nước châu Á, đang tiếp tục củng cố triển vọng tăng trưởng xuất khẩu thực phẩm và chất xơ. Trong môi trường này, người nông dân phải tiếp tục đổi mới để duy trì và nâng cao năng suất để đáp ứng nhu cầu.

Công nghệ kỹ thuật số có tiềm năng cung cấp cho nông dân thông tin và khả năng đáp ứng những thách thức này và nắm bắt cơ hội để tăng trưởng. Nhưng nó không chỉ là về nông dân. Người tiêu dùng trong và ngoài nước ngày càng hiểu rõ hơn về các sản phẩm họ mua. Họ yêu cầu chất lượng cao và thực phẩm và chất xơ được sản xuất bền vững và muốn biết thêm về nguồn gốc sản phẩm của họ.

Công nghệ kỹ thuật số có thể cho phép cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc nông sản, mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng và gia tăng giá trị cho người nông dân. Chiến lược Nông nghiệp Kỹ thuật số của Victoria được phát hành vào ngày 11 tháng 10 năm 2018, đề ra kế hoạch của Chính phủ Victoria nhằm hỗ trợ nông dân Victoria nắm bắt cơ hội của công nghệ kỹ thuật số.

Ví dụ về nông nghiệp kỹ thuật số

Cơ hội để nâng cao năng suất trong ngành nông nghiệp nằm ở các công nghệ mới và đang phát triển như người máy, mô tả dưới đây:

Người máy đang được sử dụng trong các ngành chăn nuôi bò sữa, gia cầm và thịt bò. Những công nghệ này đang giúp phát hiện và điều trị sớm các vấn đề sức khỏe động vật. Trong trồng trọt, các thiết bị được lập trình cho tỷ lệ và độ sâu gieo hạt thay đổi dựa trên dữ liệu về đặc tính của đất và độ ẩm, thu được từ hình ảnh vệ tinh, góp phần tạo ít chất thải hơn và năng suất cao hơn. Tích hợp cảm biến sinh trắc học sức khỏe động vật kỹ thuật số và thiết bị nhận dạng điện tử cho phép người chăn nuôi phản ứng nhanh chóng với các trường hợp động vật bị căng thẳng hoặc dịch bệnh, giúp tăng sản lượng chăn nuôi và cải thiện sức khỏe vật nuôi.

 

Các giải pháp

Quản trị nguồn lực và sản xuất
Tự động hóa và tối ưu hóa quy trình thực hiện của bạn từ việc tiếp nhận đến quản lý hàng tồn kho, lựa chọn mặt hàng và giao hàng với các giải pháp Machine Learning và thị giác máy tính

  • Các công nghệ chuỗi cung ứng đã được CMC thử nghiệm

  • Dẫn đầu toàn cầu về giao hàng trong một ngày với công nghệ tự động hóa tiên tiến.

  • Chuyên môn đã được chứng minh trong việc kiểm soát chất lượng đồng thời giảm chi phí.

 Khám phá giải pháp

Quản trị bán hàng
Đổi mới trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng bằng các công nghệ hàng đầu trong ngành như thị giác máy tính, IoT, điện toán biên để thúc đẩy trải nghiệm khách hàng tốt hơn và giảm chi phí.

  • Tiên phong trong công nghệ của hàng thông minh

  • Danh mục đối tác và dịch vụ của hàng thông minh lớn nhất

  • Trải nghiệm rộng rãi nhất trong việc cung cấp các giải pháp của hàng dựa trên đám mây.

 Khám phá giải pháp

 

 

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ