Định hình lại ngành xây dựng: Câu chuyện về chuyển đổi số

14/10/2021

Định hình lại ngành xây dựng: Câu chuyện về chuyển đổi số

By CMC Telecom

Một trong những công ty xây dựng hàng đầu của quốc gia đã quyết định loại bỏ các hệ thống kế thừa chưa được đồng bộ hóa và cho phép đổi mới. Họ đã tiếp cận chúng tôi để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số đối với các hoạt động chính của họ như một phần trong kế hoạch phát triển kinh doanh của công ty.

 

Thách thức: Nhiều dữ liệu, nhưng không có hạ tầng

Công ty cần một nền tảng phần mềm duy nhất sẽ:

 1. Hợp lý hóa việc quản lý dự án xây dựng trên tất cả các bộ phận,
 2. Nâng cao quy trình quản lý đối tác,
 3. Đơn giản hóa việc quản lý thiết bị và tài sản xây dựng.

Chúng tôi phải đối mặt với một thách thức đơn giản nhưng phức tạp: hợp lý hóa các quy trình quan trọng trong tài sản, đối tác và quản lý dự án. Không có câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng. Và số lượng câu hỏi nhiều hơn. Sự phức tạp của các dự án của công ty đã làm tăng mức độ phức tạp của thách thức. Và sự thành công của bất kỳ dự án nào của công ty đều dựa vào vô số yếu tố và có sự tham gia của nhiều đối tác và các bên, bao gồm cả các tổ chức chính phủ.

Các dự án xây dựng cơ sở hạ tần và xây dựng công trình dân dụng của công ty bắt đầu từ một nơi vô định- hoàn toàn không có cơ sở hạ tầng. Đồng thời, có hàng triệu thứ cần quản lý: từ tài nguyên, con người và tài liệu, , cho đến vô số mục hàng tồn kho và máy móc, các vật liệu đến và rời khỏi công trình. Do đó, giải pháp cần thiết để mở ra giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của gã khổng lồ xây dựng và giải quyết những thách thức kinh doanh quan trọng liên quan đến các hoạt động chính của công ty cũng như tổ chức dự án toàn diện. 

 

Giải pháp: ERP xây dựng All-in-One

Cùng với nhóm Sáng tạo, chúng tôi đã khởi động một loạt hội thảo về phần mềm. Sau khi định hình giải pháp bao quát và các lĩnh vực có vấn đề, nhóm tiến hành giai đoạn phát triển. Kết quả là một hệ thống ERP doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning) được điều chỉnh và tùy chỉnh cho các dự án xây dựng bao gồm ba giải pháp được tổ chức hợp lý và kết nối với nhau:

 1. Cổng thông tin quản lý dự án xây dựng với các giải pháp theo dõi thời gian;
 2. Hệ thống định vị địa lý tại chỗ;
 3. Một giải pháp di động cho tài xế xe tải giúp đơn giản hóa việc giao và quản lý tài sản nhiều nhất có thể.

 

Cổng thông tin quản lý dự án

Cổng thông tin quản lý tài nguyên là điểm khởi đầu và là nền tảng của giải pháp phức hợp. Trước khi triển khai, công ty dựa trên Excel và quá trình trao đổi và quản lý thông tin dự án quan trọng đã được phân đoạn. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi tạo ra một cổng quản lý tài nguyên được xây dựng dựa trên Cloud, tích hợp các khía cạnh của một dự án trong môi trường được số hoá.  Các tính năng chính bao gồm:

 1. Quản lý các dự án xây dựng quy mô lớn;
 2. Quản lý Người dùng (công nhân), Đội (Nhóm), Nhà cung cấp (Nhà thầu phụ);
 3. Quản lý nguyên vật liệu (bốc xếp nguyên vật liệu cho xe tải);
 4. Quản lý máy móc - xe tải, xe tải, máy xúc, máy ủi, v.v ...;
 5. Định vị địa lý - tự động nhận và kiểm tra ca làm việc để biết sự hiện diện tại chỗ;
 6. Hệ sinh thái nhà cung cấp;
 7. Giải pháp theo dõi thời gian;
 8. Tích hợp với các dịch vụ Nội bộ và Chính phủ về dữ liệu và yêu cầu (ví dụ: thẻ công nhân bắt buộc).

Thiết kế và chức năng của giải pháp này đảm bảo tính minh bạch và thông tin liên lạc giữa các nhân viên và phòng ban của công ty cũng như các bên liên quan khác. Cổng thông tin này cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ của nhân viên của công ty và đối tác, cũng như cải thiện sự hợp tác của đối tác với việc tích hợp bên thứ ba dễ dàng. Giờ đây, công ty có thể quản lý cẩn thận mọi khía cạnh của bất kỳ dự án nào, nâng hiệu quả dự án lên một tầm cao mới.

 

Định vị địa lý tại nơi làm việc (on-site)

Như các công ty xây dựng lớn khác, khách hàng của chúng tôi hợp tác với rất nhiều tổ chức / nhà cung cấp trên tất cả các bộ phận của nó và công nhân của các tổ chức này có mặt trên các địa điểm dự án. Quá trình tổ chức hợp tác này liên quan đến một số vấn đề:

 1. Người đại diện cần mang thẻ căn cước trên quần áo làm việc của họ;
 2. Báo cáo tại chỗ với các tài liệu giấy tờ tỏ ra khó chịu đối với nhân viên cũng như đối tác của họ;
 3. Các vấn đề ảnh hưởng đến mức độ bảo mật và hiệu quả của dự án.

Để giải quyết các vấn đề, chúng tôi đã thiết lập một hệ thống định vị địa lý tiên tiến để hiển thị sự hiện diện tại chỗ. Đây là giải pháp đầu tiên cho ngành xây dựng địa phương. Vốn đã được thử nghiệm trên một dự án xây dựng đường, hệ thống đã trở thành xương sống đáng tin cậy cho việc nhận / trả thẻ ID tại chỗ, cho phép công ty xem nhân viên nào đã vào địa điểm và họ đại diện cho công ty hoặc tổ chức đối tác nào. Chúng tôi cũng đã tạo một chức năng riêng cho những người kiểm tra làm việc trong các dự án, chuyển hoàn toàn quy trình công việc của họ sang thiết bị di động và xóa thủ tục giấy tờ khỏi quy trình.

 

Một giải pháp di động cho người lái xe tải

Các giải pháp hiện tại tỏ ra quá phức tạp và gây khó chịu cho người lái xe. Đồng thời, tiền đề của quá trình này khá đơn giản: một chiếc xe tải đến địa điểm, dỡ (hoặc tải) vật liệu, ghi lại loại và số lượng vật liệu, và rời khỏi địa điểm. Ngoài ra, nó là một giải pháp độc lập không được đồng bộ hóa với bất kỳ hệ thống phần mềm nào khác của công ty. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tạo ra một giải pháp dựa trên thiết bị di động giúp đơn giản hóa quy trình nhiều nhất có thể, mang lại những lợi ích đáng kể khác trong quá trình thực hiện. Nó cũng được kết nối với cổng thông tin quản lý lao động.

Giải pháp hoạt động như thế nào?

 1. Người lái xe ghi lại quá trình dỡ hàng và chất hàng bằng một cú nhấp chuột;
 2. Chọn loại vật liệu mà họ đã giao hoặc tải để giao, và số lượng của nó;
 3. Rời khỏi địa điểm dự án.

Một số lợi ích cho công ty xây dựng:

 1. Không có báo cáo: ứng dụng thu thập dữ liệu và có thể truy cập được trên trang tổng quan chuyên dụng;
 2. Tích hợp với các hệ thống khác;
 3. Cải thiện kiểm soát cân nặng;
 4. Định vị địa lý: ứng dụng ghi lại thời điểm xe tải đến và rời đi.

 

Tác động liên tục và sự cộng tác

Từ một tài xế xe tải đến một thanh tra và bất kỳ ai hợp tác với gã khổng lồ xây dựng trong một dự án, giờ đây mọi người đều được trao quyền với một công cụ hữu hiệu để thực hiện nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sự hợp tác này đã hình thành một giải pháp có tác động lớn và độc đáo, đưa khách hàng  trước đối trong cuộc đua công nghệ, khẳng định danh tiếng của công ty với tư cách là người dẫn đầu và đổi mới trong ngành xây dựng.

Nhận thấy giải pháp đó đã được chứng minh là giải quyết được các thách thức của khách hàng là phần thưởng lớn nhất đối với chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ chứng kiến ​​ngày càng nhiều công ty xây dựng thực hiện các đổi mới và phá vỡ chuyển đổi kỹ thuật số trong tương lai. Mối quan hệ đối tác của gã khổng lồ xây dựng với Trí thức vẫn tiếp tục trong các lĩnh vực khác mà công nghệ hiện đại có thể biến đổi và cải thiện hơn nữa. Nó cũng đưa khách hàng sang giai đoạn phát triển kinh doanh tiếp theo, đảm bảo sự chuyển đổi kỹ thuật số từ đầu đến cuối của công ty.

 

Các giải pháp

Quản trị không gian làm việc số
Xây dựng môi trường làm việc số và quản trị nhân sự số giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản trị nguồn lực của công ty với những số liệu chính xác và luôn được cập nhật.
 • Tối ưu vận hành
 • Gia tăng sự hài lòng của nhân viên với doanh nghiệp
 • Tối ưu hiệu suất nhân sự
 Khám phá giải pháp>>
Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng
Chúng tôi mang đến giải pháp giúp gia tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng cho doanh nghiệp.
 • Nâng cao hiệu quả Marketing
 • Kết nối và hợp nhất
 • Gia tăng trải nghiệm khách hàng
 Khám phá giải pháp>>

Khách hàng

Khám phá các giải pháp cho ngành xây dựng điện dể dẫn dắt hành trình trải nghiệm của khách hàng. Các giải pháp và dịch vụ của CMC cung cấp giá trị trên toàn bộ phạm vi hoạt động công nghệ số cho ngành xây dựng

Xem tất cả các khách hàng điển hình>>

 

Khắc phục được những vấn đề “nan giải” về tính liên kết nội bộ, bảo mật và an toàn dữ liệu, thiếu thiết bị lưu trữ dữ liệu,.. giải pháp Microsoft Office 365 do CMC Telecom triển khai đã giúp Công ty...Chi tiết >>

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ