Tạo lập tương lai của ngành xây dựng với chuyển đổi số

14/10/2021

Tạo lập tương lai của ngành xây dựng với chuyển đổi số

By CMC Telecom

Ngành công nghiệp xây dựng đang tiến tới một cuộc đổi mới kỹ thuật số. Đối mặt với những thách thức xung quanh tính hiệu quả của dự án, các mối quan tâm liên tục về an toàn và mức năng suất lao động, việc áp dụng chậm chạp các công nghệ mới của ngành đã đạt đến điểm uốn.

 

Yêu cầu trong chuyển đổi số

Chuyển đổi kỹ thuật số yêu cầu việc thay đổi các quy trình và sử dụng các tài nguyên mới và khai thác sức mạnh của dữ liệu để cải thiện giao tiếp, hiệu quả, năng suất và độ an toàn. Điều này có thể đặt các công ty xây dựng vào thế tăng trưởng có lãi trong một ngành có tính cạnh tranh cao, đồng thời giải quyết các thách thức về lực lượng lao động.

Ngành xây dựng có lực lượng lao động ngày càng già đi và khi ngày càng có nhiều người thuộc thế hệ bùng nổ trẻ sơ sinh (babyboomners,1946-1964) bắt đầu nghỉ hưu, thì ngành này phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động tồi tệ hơn. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, có khoảng 300.000 vị trí cần tuyển dụng trong lĩnh vực xây dựng vào tháng 6 năm 2019 và ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ cần thêm 747.000 công nhân vào năm 2026. Trong khi nhu cầu về thợ thủ công lành nghề liên tục tăng lên, thì ngày càng ít người trẻ tham gia vào ngành này. 

Những người được tuyển dụng tiềm năng không coi ngành xây dựng là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn và khả thi, đặc biệt là khi các lĩnh vực khác được coi là hiểu biết về công nghệ hơn và cung cấp các đặc quyền thu hút người lao động. Để điều chỉnh những điều kiện này và nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình, các công ty xây dựng cần áp dụng chiến lược chia đôi: đầu tư vào công nghệ mới để hợp lý hóa hoạt động và giảm chi phí từ bản thiết kế đến sản phẩm cuối cùng và đầu tư vào lực lượng lao động thông qua các sáng kiến ​​đào tạo và tăng cường nguồn nhân lực.

 

Giải quyết những thách thức cũ bằng công nghệ mới

Chuyển đổi xây dựng không chỉ dừng ở việc áp dụng các công nghệ hiện đại: Công nghệ được kết hợp một cách chính xác có tác dụng tạo ra sự thay đổi và cải thiện các quy trình có liên quan với nhau. Điều này đòi hỏi phải đánh giá tình trạng hiện tại của một doanh nghiệp, lập chiến lược cho trạng thái tương lai và sau đó vạch ra một hành trình đến tương lai đó.

Chuyển đổi kỹ thuật số vượt xa việc số hóa các chức năng tương tự; nó tạo ra sự thay đổi cơ bản về cách thức hoạt động của một doanh nghiệp để có thể cạnh tranh trong thế giới kỹ thuật số. Ba lĩnh vực chuyển đổi chính cuối cùng được kích hoạt bởi sự chấp nhận của người dùng cuối: Kinh doanh kỹ thuật số cho phép tăng trưởng, Quy trình kỹ thuật số cải thiện hiệu quả và lợi nhuận và Xương sống kỹ thuật số tạo điều kiện thuận lợi một cách an toàn cho nhu cầu kinh doanh.

Việc xác định và áp dụng các công cụ kỹ thuật số có giá trị, phần cứng hỗ trợ dữ liệu và phần mềm có thể cung cấp nền tảng vững chắc cho tăng trưởng bền vững. Ví dụ: sử dụng máy bay không người lái (UAV) để chụp ảnh trên không có thể giúp xúc tiến khảo sát trên đất liền và hỗ trợ lập kế hoạch thông qua hình ảnh kỹ thuật số, phần mềm lập bản đồ địa hình chính xác và phân tích dữ liệu cung cấp thông tin về chiến lược xây dựng. Khi được áp dụng kết hợp với in 3-D, theo dõi thiết bị tự động và báo cáo tiến độ, các kỹ thuật xây dựng sáng tạo này giúp giảm thời gian, công sức và chi phí liên quan đến các phương pháp xây dựng truyền thống hơn.

Trong một ngành công nghiệp đã bị thách thức bởi sự gián đoạn về giá nguyên vật liệu - bao gồm thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm được áp dụng vào năm 2018 - việc tăng hiệu quả và giảm chi phí có kiểm soát là quan trọng hơn bao giờ hết. Phần mềm sáng tạo có thể xác định và định lượng các nhiệm vụ công việc, giảm hoặc loại bỏ các công việc không liên quan, để giúp tiết kiệm tối đa thời gian và giảm thiểu công sức. Thông tin chuỗi cung ứng thậm chí có thể được theo dõi trên đám mây, tăng tính minh bạch và chính xác bằng cách thu thập dữ liệu đó trong một nền tảng duy nhất. 

 

Xác định những thử thách về nhân lực

Những thách thức về lực lượng lao động trong xây dựng là rất nhiều. Ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu quản lý địa điểm có tổ chức, thông tin liên lạc sai giữa công trường và văn phòng khu vực và tinh thần đi xuống của nhân viên:

Luồng thông tin từ công trường đến văn phòng khu vực đến công ty có thể bị phân tán, chậm trễ và không đầy đủ. Việc mất một lượng thời gian để nhập thông tin vào hệ thống dẫn đến việc thiếu bao quát thời gian thực về tiến độ của dự án, điều này cuối cùng có thể có tác động đến dòng tiền. Tích hợp dữ liệu có thể hợp lý hóa giao tiếp và cung cấp thông tin chính xác hơn nhanh chóng hơn.

Các công cụ Work in Progress (WIP) có thể theo dõi công việc trong thời gian thực, phân tích dữ liệu, sau đó có thể được sử dụng để thông báo cho các kế hoạch dự án tiếp theo. Chúng cũng cho phép việc lập lịch trình được thiết kế chính xác hơn, với số tiền ký quỹ và khả năng chấp nhận rủi ro thích hợp được tích hợp trong các kế hoạch dự án. Tương tự, Mô hình thông tin xây dựng (BIM) có thể tổng hợp tất cả các khía cạnh thiết yếu của đầu vào của dự án vào một kế hoạch duy nhất với mô hình 3-D, trong đó những người đóng góp có thể giữ liên lạc kịp thời.

Chuyển đổi kỹ thuật số cũng có thể giúp thu hút lao động trẻ vào ngành bằng cách tạo ra nhiều việc làm hơn đòi hỏi kỹ năng công nghệ. Báo cáo của U.S. News & World đã ghi nhận vào năm 2018 rằng dưới 10% công nhân xây dựng nằm dưới 25 tuổi, trong khi độ tuổi trung bình là trên 42 tuổi. Hiện đại hóa các quy trình thông qua việc tăng cường áp dụng công nghệ vừa có thể tạo ra nhiều việc làm mới, vừa là minh chứng cho ngành công nghiệp trong tương lai.

Công nghệ cũng cho phép các nhà quản lý xây dựng tiêu chuẩn hóa các phương pháp tiếp cận trong một dự án, tạo điều kiện rõ ràng hơn trong việc giao phó trách nhiệm. IDC dự đoán sẽ có 279 triệu thiết bị đeo được sử dụng vào cuối năm 2023, một công nghệ có thể được áp dụng để tăng độ an toàn trên công trường và kiểm soát năng suất. Ví dụ: các cảm biến gắn trên quần áo hoặc mũ cứng của công nhân có thể theo dõi các dấu hiệu mệt mỏi để ngăn ngừa tai nạn, theo dõi nhiệt độ cơ thể để tránh hạ thân nhiệt hoặc kiệt sức vì nhiệt, gửi cảnh báo qua tiếng ồn hoặc độ rung để chỉ ra mối nguy hiểm và cung cấp cho người giám sát thời gian thực thông tin về số lượng và vị trí của nhân viên.

Đối với các công ty hiện có thể tăng cường năng lực của mình, việc áp dụng kỹ thuật số thành công có thể củng cố năng lực cạnh tranh của họ và đặt nền tảng cho một tương lai thành công. Từ các công cụ quản lý dự án cung cấp thông tin liên lạc theo thời gian thực, cập nhật và tổng quan về dự án, đến công nghệ điện toán đám mây và di động, các ứng dụng nâng cao cho GPS, robot, máy bay không người lái và hơn thế nữa, các ứng dụng sáng tạo của công nghệ có thể thay đổi cơ bản quá trình thiết kế và phát triển dự án. Chuyển đổi kỹ thuật số là phương tiện để ngành xác định các vấn đề về lực lượng lao động, khám phá hiệu quả mới và xây dựng một nền tảng tăng trưởng cho các thế hệ sau.

 

Các giải pháp

Quản trị không gian làm việc số
Trong thời đại kỹ thuật số, nơi chuyển đổi là điều cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh, năng lực chuyển đổi số trong quản trị văn phòng là thứ mà các công ty cần để tối đa hóa giá trị của những chuyển đổi của mình.
  • Nâng cao hiệu quả quản trị
  • Tối ưu chi phí
  • Tối ưu quy trình
  Khám phá giải pháp>>
Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng
Chúng tôi mang đến giải pháp giúp gia tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng cho doanh nghiệp.
  • Nâng cao hiệu quả Marketing
  • Kết nối và hợp nhất
  • Gia tăng trải nghiệm khách hàng
 Khám phá giải pháp>>

Khách hàng

Khám phá các giải pháp cho ngành xây dựng điện dể dẫn dắt hành trình trải nghiệm của khách hàng. Các giải pháp và dịch vụ của CMC cung cấp giá trị trên toàn bộ phạm vi hoạt động công nghệ số cho ngành xây dựng

Xem tất cả các khách hàng điển hình>>

 

Khắc phục được những vấn đề “nan giải” về tính liên kết nội bộ, bảo mật và an toàn dữ liệu, thiếu thiết bị lưu trữ dữ liệu,.. giải pháp Microsoft Office 365 do CMC Telecom triển khai đã giúp Công ty...Chi tiết >>

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ