Giáo dục
Ngành giáo dục đang chuyển mình nhanh chóng và thay đổi với cả người học và người dạy. Để bắt kịp với tốc độ thay đổi của bối cảnh công nghệ trong trường học, các nhà lãnh đạo ngành cần cân nhắc về việc áp dụng các sáng kiến CNTT. Các giải pháp CNTT cho giáo dục giúp các tổ chức khai thác toàn bộ tiềm năng của cơ sở hạ tầng và mạng CNTT, tăng cường đổi mới và phát triển cho cả học sinh và giáo viên.
Digital Learning chính một cấu phần quan trọng để đưa các công nghệ mới nhất cải tiến các quy trình dạy và học trong ngành giáo dục.

Xu hướng ngành

example

Học từ xa và kết hợp trực tiếp

Các thiết bị dựa trên di động đã thực hiện việc học tập bên ngoài lớp học. Với mLearning và eLearning ngày càng phổ biến, học sinh có thể học theo tốc độ và thời gian của riêng mình. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển vì đây là một phương pháp thuận tiện để cung cấp cũng như tiếp nhận được chương trình giáo dục mới. Thiết kế nội dung đáp ứng ưu tiên thiết bị di động giúp học sinh xem giáo trình bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.
Kết nối Internet không còn là vấn đề với khả năng đọc ngoại tuyến. Sách điện tử có thể được nhúng với nhiều tính năng để nâng cao trải nghiệm học tập. Hoàn chỉnh với các công cụ chú thích, dấu trang, siêu liên kết, từ điển, tính năng tìm kiếm, sách điện tử giúp việc học trở nên linh hoạt hơn. Hầu hết các học viện giáo dục ngày nay đã áp dụng phương pháp học tập di động vào hệ sinh thái học tập, mang lại lợi ích cho cả học sinh và giáo viên.

example

Mạng xã hội học tập

Ai có thể nghĩ rằng một ngày nào đó mạng xã hội sẽ được chấp nhận như một phần của quá trình học và dạy? Với những đứa trẻ dưới mười một tuổi có hồ sơ mạng xã hội trên nhiều nền tảng khác nhau, chúng ta không thể mong đợi chúng tránh xa mạng xã hội quá lâu. Vì vậy, các giáo viên đã tìm ra cách tận dụng xu hướng này và biến nó thành một công cụ mạnh mẽ để nâng cao quá trình học tập.
Các trường học đã bắt đầu sử dụng mạng xã hội như một công cụ giao tiếp, nơi học sinh có thể tương tác với các đồng nghiệp và giảng viên của họ. Thông thường, học sinh chia sẻ video và hình ảnh với bạn bè và những người theo dõi họ. Nhưng với các tính năng xã hội được nhúng trong sách điện tử của họ, họ có thể chia sẻ tài liệu nghiên cứu, ý kiến, dự án, v.v.
Họ có thể nhận xét về bài đăng của người khác hoặc chia sẻ liên kết đến các trang web khác, đồng thời xây dựng mạng ngang hàng và nâng cao trải nghiệm học tập trực tuyến. Giáo viên cho phép sử dụng mạng xã hội như một phần của mô hình học tập vì nó giúp học sinh quan tâm đến khóa học của họ và tăng mức độ tương tác. Phương tiện truyền thông xã hội luôn tồn tại và kết hợp nó vào các mô-đun học tập sẽ xây dựng văn hóa hợp tác và chia sẻ, dẫn đến cải thiện trải nghiệm học tập.

example

Tương tác trong lớp học

Đưa công nghệ vào giáo dục đã làm cho các lớp học trở nên sinh động và khả năng tương tác. Với sách điện tử, nội dung học có thể được nhúng với video, tăng cường tương tác thực tế ảo AR, tệp âm thanh sống động, v.v. Không giống như sách in, sách điện tử cho phép nhiều tương tác được diễn ra hơn trong lớp học. Mô hình lớp học được chuyển đổi cho phép học sinh thực hiện tất cả việc học ở nhà và tất cả các công việc thực tế ở trường.
Tất cả các công nghệ mới này đã mang lại sự thay đổi trong cách thức hoạt động của các lớp truyền thống. Giờ đây, giáo viên có thể hỗ trợ và hướng dẫn học sinh làm bài tập tại lớp.
Họ có thể có các cuộc thảo luận và hoạt động trong lớp học, tạo ra một môi trường tương tác nơi học sinh hoàn toàn tham gia vào quá trình học tập. Tạo sự tương tác và gắn kết đã trở thành ưu tiên của nhiều trường học khác nhau. Cách thức học tập này đã có sự phát triển trong những năm gần đây nhờ khả năng thu hút học sinh tham gia vào lớp học.

example

Quản lý & Phân tích Dữ liệu

Việc quản lý dữ liệu trở nên thuận tiện và quan trọng hơn bao giờ hết với sự ra đời của công nghệ trong hệ thống giáo dục. Giờ đây, giáo viên có thể có số liệu phân tích đầy đủ về hiệu suất của học sinh, chẳng hạn như số lượng bài kiểm tra, các chương trình đã hoàn thành, v.v.
Bài tập về nhà có thể được giao cho cả lớp cùng một lúc và giáo viên có thể đánh giá kết quả trực tuyến. Loại tự động hóa này trong các hoạt động trong lớp học đã hỗ trợ giáo viên tập trung hơn vào các mô-đun khóa học và cung cấp hướng dẫn chuyên sâu.
Phân tích đã trở thành một phần quan trọng của bất kỳ mô hình học tập trực tuyến nào vì nó cho phép đo lường mức độ tương tác và kết quả học tập của trẻ. Theo dữ liệu có sẵn, giáo viên có thể phát triển kế hoạch hành động để cải thiện kết quả học tập của học sinh.
Trong trường hợp dữ liệu tiết lộ một vấn đề tập thể hoặc một mô hình rắc rối với thành tích của cá nhân học sinh, nó có thể được làm nổi bật và có thể thực hiện các biện pháp thích hợp. Việc giám sát từ xa các hoạt động của học sinh cho phép giáo viên cung cấp khóa đào tạo cá nhân hóa nếu được yêu cầu. Tất cả những yếu tố này đã góp phần làm cho việc quản lý dữ liệu và phân tích dữ liệu trở thành một phần quan trọng của giáo dục.

example

Thực tế ảo AR & VR

Với việc đưa thực tế ảo AR và VR vào hệ thống giáo dục, trải nghiệm học tập trong lớp học đã có một sự thay đổi to lớn. Học tập đã trở nên thực tế và dễ dàng tiếp cận hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Không giống như hình ảnh đơn giản và các thí nghiệm thực hành trong phòng thí nghiệm, giờ đây sinh viên có thể xem các phiên bản nâng cao của hình ảnh và đối tượng trên thiết bị di động. Các xu hướng thực tế ảo trong công nghệ giáo dục đang làm cho việc học tập trở thành một trải nghiệm hấp dẫn.

example

Bảo mật dữ liệu và An ninh Mạng

Bối cảnh phát triển của ngành giáo dục đã tạo ra vô số cơ hội để phát triển và hợp tác. Tuy nhiên, cùng với phạm vi tiếp cận quốc tế, mối quan tâm ngày càng tăng trong việc bảo vệ thông tin quan trọng để học sinh, giáo viên và đội ngũ quản lý cảm thấy an toàn. Với việc di chuyển các ứng dụng ERP và SCM sang Đám mây, dưới sự vận hành và bảo mật nhiều lớp sẽ ngăn chặn được tin tặc truy cập vào thông tin quan trọng.

Sản phẩm liên quan
Hạ tầng CNTT
- CMC Cloud
- Amazon Web Service
- Google Cloud Platform
- Microsoft Azure
Học từ xa và tương tác trực tuyến
- Microsoft Office 365
- Google WorkSpace
- CWorks (Freshworks x CMC)
Quản lý và Phân tích dữ liệu
- Oracle Data Warehouse
- CMC Data Warehouse
- Azure Data Warehouse
- Google Big Querry
Bảo mật
- CMC SOC
- IBM QRadar
- CMC Vulnerability Assessment Platform
- CMC Malware Detection & Defence
- CMC Threat Intelligence
- CMC Web Application Firewall
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng