Chế tạo - Sản xuất
Ngành Chế tạo - Sản xuất (Manufacturing) là một ngành quan trọng của nền kinh tế, là nền tảng và động lực hỗ trợ các ngành công nghiệp khác phát triển. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng. Theo đó, xu hướng chuyển đổi số của ngành được ưu tiên hàng đầu.

Xu hướng ngành

example

Các xưởng sản xuất được hỗ trợ bởi hệ thống ERP

Hệ thống hoạch định nguồn nhân lực doanh nghiệp (ERP) đang được quan tâm và sử dụng nhiều hiện nay. Hệ thống này giúp DN tiết kiệm thời gian trong việc quản lý và vận hành nhà xưởng.
Hiện chỉ có một số công ty có đủ khả năng, tiềm lực đầu tư công nghệ để phát triển xưởng sản xuất.
Các xưởng sản xuất trong nước có lợi thế về chi phí lao động thấp và nhu cầu nội địa cao. Tuy nhiên đa phần lại có công nghệ thấp và lạc hậu.
Do đó, sự phát triển phải được định hướng hiện đại hóa, tự động hóa quy mô lớn. DN phải từng bước loại bỏ thiết bị và công nghệ cũ bằng công nghệ mới.
Thiết bị hiện đại sẽ giúp DN mở đường cho những đổi mới trong sản xuất. Quá trình ứng dụng công nghệ 4.0 cũng như trình độ công nghệ quản lý cũng như thu hút, thay đổi phân khúc khách hàng theo hướng tốt và có lợi cho doanh nghiệp.
Việc đầu tư triển khai hệ thống Giải pháp ERP cho ngành sản xuất là yêu cầu không thể thiếu.

example

Ứng dụng AR - THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG trong thiết kế sản phẩm trong sản xuất

Thực tế tăng cường (AR) là khi sử dụng camera của thiết bị để nhận diện hình ảnh, mặt phẳng, chiều sâu trong không gian thực, từ đó xuất hiện những hình ảnh ảo 3D hiển thị ngay trong không gian thực của chúng ta, giúp người xem có thêm thông tin, hay chơi những trò chơi tương tác ngoài đời thực.
Ứng dụng thực tế ảo cho phép chuyển đổi những ấn phẩm, hình ảnh đơn giản của sản phẩm thành hình ảnh 3D sống động. Ứng dụng này sử dụng công nghệ hiệu ứng hình ảnh AR vào những sản phẩm của việc thiết kế sản phẩm đưa vào sản xuất.
Đặc biệt, người dùng còn có thể phối hợp các hình ảnh lại với nhau. Khi đã chọn lựa được hình ảnh phù hợp mới tiến hành sản xuất. Công nghệ AR còn mang lại nhiều hiệu quả hơn nữa. Đó là khi lồng ghép các hình ảnh 3D với nhau thì những bản hướng dẫn lắp đặt máy móc sẽ trở nên đơn giản hơn. Người dùng có thể dễ dàng hiểu chi tiết về cách lắp đặt mà không gặp khó khăn gì.

example

Ứng dụng IoT trong sản xuất Nông nghiệp

Nông nghiệp thông minh là một thuật ngữ chỉ việc các hoạt động sản xuất thực phẩm và nông nghiệp có ứng dụng công nghệ 4.0, bao gồm: IoT, Big Data và công nghệ phân tích tiên tiến.
Các ứng dụng IoT phổ biến khác trong nông nghiệp thông minh có thể kể đến như:
- Các hệ thống dựa trên cảm biến để giám sát cây trồng, đất, đồng ruộng, chăn nuôi, kho chứa, hoặc bất kỳ yếu tố quan trọng nào ảnh hưởng đến sản xuất.
- Xe nông nghiệp thông minh, máy bay không người lái, robot tự động và thiết bị truyền động.
- Không gian sản xuất nông nghiệp kết nối như nhà kính thông minh hoặc thủy canh.
- Dữ liệu IoT được đưa lên Cloud để giám sát và xử lý phân tích dữ liệu

Sản phẩm liên quan
Hạ tầng CNTT
- CMC Cloud
- Amazon Web Service
- Google Cloud Platform
- Microsoft Azure
Hệ thống ERP
- SAP Business ONE
- Salesforce
IOT
- CMC IoT Cloud Platform
- 5G Platform
Nền tảng phân tích dữ liệu
- Oracle Datawarehouse
- CMC Datawarehouse
- Google BigQuerry
- Azue Datawarehouse
Câu chuyện thành công

Công ty TNHH thiết bị nặng Marubeni (MHE)

MHE có hơn 60 kế toán viên trên khắp cả nước, mỗi tháng phòng kế toán phải xử lý ít nhất khoảng 1.000 số hóa đơn điện tử đầu vào.
Các anh/chị Kế toán viên rất đau đầu khi mà hàng ngày họ phải xử lý, lưu trữ, phân loại, quản lý một cách rất thủ công, chưa kể không biết hóa đơn nào là hóa đơn hợp lệ để làm thanh toán.

example

Triển khai giải pháp C-Invoice cho Special Elastic Việt Nam

- Dùng hóa đơn giấy khó bảo quản, dễ rách hay cháy.
- Chi phí hàng năm cho hóa đơn giấy gây tốn kém.
- Dữ liệu hóa đơn không được quản lý tập trung, gây khó khăn trong quy trình vận hành.

example