Câu chuyện thành công - SPB Global Corporation

23/11/2021

Câu chuyện thành công - SPB Global Corporation

Về SPB

Tập đoàn toàn cầu SPB, có trụ sở tại CHESTE, Tây Ban Nha là công ty có chiều dài 40 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp hoá chất. Hiện tại Tập đoàn ước tính có khoảng 477 nhân viên tại trụ sở chính và tạo ra doanh thu 195,05 triệu USD. Hiện tập đoàn có 12 chi nhánh trên toàn cầu. 

Để tăng hiệu quả trong bộ phận R&D của SPB, nhà sản xuất hóa chất gia dụng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của Tây Ban Nha, SPB, đã quyết định số hóa quy trình R&D của họ và triển khai các công cụ sử dụng nền tảng công nghệ để hỗ trợ hơn 40 nhà hóa học trong mảng nghiên cứu công thức.

Thách thức chuyển đổi số bộ phân R&D

Sự lựa chọn rõ ràng là việc triển khai phần mềm và phương pháp thiết kế trải nghiệm (DoE) cổ điển. Tuy nhiên, để sử dụng DoE hiệu quả, đội ngũ trong dự án chuyển đổi số phải có kiến ​​thức sâu sắc về thống kê. SPB bây giờ phải đối mặt với quyết định làm sao để đào tạo các nhà hóa học của họ về thống kê hoặc thuê thêm các nhà khoa học chuyên về phân tích dữ liệu để hỗ trợ các nhà hóa học công thức trong thiết kế thí nghiệm của họ. Cả hai lựa chọn đều sẽ tốn kém và mất rất nhiều thời gian. Để thực hiện chuyển đổi suôn sẻ quy trình số hoá bộ phận R&D, SPB đã tìm kiếm các giải pháp mới trên thị trường và thống nhất lựa chọn nền tảng phân tích dữ liệu sử dụng công nghệ AI/ML 

Mức độ hiệu quả và khả năng tuỳ chỉnh của giải pháp

Việc sử dụng công nghệ AI sẽ kết hợp quản lý dữ liệu trực quan, quy trình tạo và phân tích với các thuật toán AI mới, cùng với khả năng phát triển nhanh chóng và dễ dàng các mô hình dự đoán dựa trên dữ liệu đã lấy. Điều này cho phép các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hoá chất và nhân viên phòng thí nghiệm chạy các thử nghiệm nhanh chóng và hiệu quả mà không cần kiến ​​thức về thống kê hoặc lập trình. So với các kỹ thuật khác, AI/ML cho kết quả khả quan với yêu cầu lấy mẫu ít hơn, giúp giảm thời gian và chi phí R&D, đồng thời rút ngắn thời gian đưa ra thị trường đối với các sản phẩm sáng tạo mới.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả, dễ sử dụng và rút ngắn thời gian ra sản phẩm, đội ngũ công nghệ đã phát triển AI, với quy trình làm việc tùy chỉnh, cho phép phát triển các công thức hóa học từ cơ sở dữ liệu thô. Hơn nữa, quy trình làm việc tùy chỉnh cho phép tạo ra công thức hóa học với các hạn chế về chi phí sản xuất. Điều này có nghĩa là SPB có thể phát triển các công thức mới không chỉ dựa trên các đặc tính của sản phẩm cuối cùng mà còn phải tính đến các cân nhắc kinh doanh.

Hiệu quả kinh doanh đạt được

Để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc trong SPB và để SPB hiểu rõ hơn về mức độ ảnh hưởng từ tác động thương mại, đối tác cung cấp nền tảng AI trong dự án chuyển đổi số và SPB đã bắt đầu với một dự án thử nghiệm ngắn. Trong quá trình dự án thí điểm, tính khả thi tổng thể, tính dễ thực hiện của giải pháp và hiệu quả kinh doanh đã được phân tích. Giao diện người dùng đồ họa dễ dàng và trực quan của  tảng công nghệ cho phép nhà khoa học dữ liệu của SPB tìm hiểu và có thể dạy cách sử dụng AI/ML trong SPB về khả năng thích ứng cũng như tuỳ chỉnh luồng công việc ủa họ trong vòng vài phút.

Dự án thử nghiệm đã cho thấy những kết quả rất hứa hẹn, điều đó có nghĩa là các công ty sẽ phát triển với việc thực hiện quy trình làm việc tùy chỉnh linh hoạt. Việc thu thập thông tin chỉ mất vài ngày, sau đó phiên bản đầu tiên của việc triển khai đã được chuyển giao trong vòng 2 tuần. Trong tương lai, đối tác sẽ cho phép tùy chỉnh quy trình làm việc trong phần mềm, có nghĩa là SPB có thể tùy chỉnh quy trình làm việc của riêng họ trong vòng vài phút.

Việc sử dụng phân tích dữ liệu AI/ML có thể tạo ra những cải tiến đáng kể về hiệu quả của các nỗ lực R&D của SPB. Vì lý do này, SPB đã quyết định lựa chọn đối tác cung cấp nền tảng công nghệ phù hợp để phát triển các sản phẩm mới nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của họ. Hơn nữa, việc sử dụng AI liên tục cho phép tạo ra một cơ sở dữ liệu R&D gọn gàng. Các quyết định về R&D và sản phẩm trong tương lai có thể dựa trên các bộ dữ liệu hiện có. Lợi nhuận trong giai đoạn đầu của việc triển khai là từ 200% đến 300%. Những cải tiến hơn nữa đối với phần mềm mà SPB đang áp dụng sẽ được triển khai trong những tháng tới sẽ chắc chắn làm tăng lợi nhuận và giảm thời gian cho R&D hơn nữa.

Các giải pháp

Quản trị không gian làm việc số
Xây dựng môi trường làm việc số và quản trị nhân sự số giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản trị nguồn lực của công ty với những số liệu chính xác và luôn được cập nhật.
  • Tối ưu vận hành
  • Gia tăng sự hài lòng của nhân viên với doanh nghiệp
  • Tối ưu hiệu suất nhân sự
 Khám phá giải pháp
Quản trị công nghệ
Chúng tôi mang tới các giải pháp và sản phẩm giúp cho doanh nghiệp của bạn nâng cao năng lực quản trị công nghệ và cập nhật công nghệ đối với doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh, nhất là trước xu thế toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay.
  • Tối ưu quy trình quản lý bộ phận giao nhận
  • Quản lý đơn hàng dễ dàng
  • Đổi mới công nghệ
  Khám phá giải pháp
Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng
Chúng tôi mang đến giải pháp giúp gia tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng cho doanh nghiệp.
  • Nâng cao hiệu quả Marketing
  • Kết nối và hợp nhất
  • Gia tăng trải nghiệm khách hàng
 Khám phá giải pháp

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ