Bouygues đẩy mạnh việc chuyển đổi số

30/12/2021

Bouygues đẩy mạnh việc chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang là một xu hướng cho ngành xây dựng, giúp cho việc thi công và bảo trì trở nên dễ dàng hơn 

 

Mạng lưới đối tác

Bouygues Construction đã công bố kế hoạch đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong dự án của mình với sự hợp tác mới với Accenture và Dassault Systèmes. Sự hợp tác mới này sẽ giúp Bouygues quản lý tập trung các dự án xây dựng của họ từ đầu đến cuối. Sáng kiến ​​này được coi là sự mở rộng của cam kết mà công ty đã đưa ra nhằm công nghiệp hóa hơn nữa hoạt động của họ và tăng cường hợp tác với các đối tác chuỗi cung ứng của mình.

Tốc độ gia tăng của chuyển đổi kỹ thuật số này đã diễn ra sau khi công ty áp dụng phương pháp Lập mô hình thông tin cho các tòa nhà vài năm trước. Mô hình đã được thiết kế với sự hợp tác giữa ba công ty trên sẽ giúp tích hợp các công nghệ và quy trình nhằm thúc đẩy hiệu quả trong các hoạt động xây dựng.

Sự hợp tác này sẽ tạo ra một sáng kiến ​​tiên phong cho ngành xây dựng, vì ba công ty đã ký thỏa thuận phát triển một môi trường kỹ thuật số để hợp tác quản lý các dự án xây dựng, dựa trên nền tảng 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes, hiện đã được sử dụng trong nhiều các ngành công nghiệp khác như ô tô và hàng không vũ trụ.

Chương trình chuyển đổi đang được triển khai cùng với Dassault Systèmes và Accenture, đánh dấu một sự thay đổi cơ bản đối với chuỗi cung ứng của chúng tôi với một nền tảng công việc kỹ thuật số có thể sử dụng tất cả dữ liệu dự án của chúng tôi trên toàn diện. Giải pháp đã được tạo ra sẽ đảm bảo hiệu quả cao hơn để giúp họ thỏa mãn mong đợi của khách hàng. Nền tảng 3DEXPERIENCE sẽ mang đến cho Bouygues một cơ hội duy nhất để trở thành người tiên phong trong lĩnh vực xây dựng, với việc phát triển các quy trình kinh doanh và cách tiếp cận toàn diện hơn có thể giúp tích hợp công ty với chuỗi cung ứng thành chuỗi tạo giá trị.

 

Hệ thống 5G và AR phục vụ cho việc chuyển đổi số tại các công trình

Colas Group, Syslor và Bouygues Telecom vừa thực hiện một thử nghiệm trong điều kiện thực tế để đánh giá sự đóng góp của 5G đối với các giải pháp thực tế tăng cường tại công trường đối với hệ thống ống ngầm (nước, khí đốt, điện, v.v.). Ngày nay, Chantier 4.0 không còn là viễn tưởng mà đã trở thành hiện thực.Trong khi việc can thiệp vào hệ thống ngầm đòi hỏi các kĩ thuật phức tạp, thì điều cần thiết để thực hiện tốt công việc là phải có thông tin mới nhất hoặc tài liệu được cập nhật về các mảng liên quan trong suốt thời gian thực hiện thi công.

Để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các công ty công cộng, Syslor đã phát triển một giải pháp thực tế tăng cường để kiểm tra hệ thống mạng ngầm trên điện thoại thông minh. Tại một trong những công trình của Colas, việc sử dụng giải pháp kết nối 5G này giúp các kĩ sư có thể tạo các lối đi, đẩy mạnh việc kiểm tra nhưng đồng thời cũng xác định  một cách chính xác các khu vực gây rủi ro. Cuối cùng, một đoạn video sẽ được ghi lại  về công việc đã được thực hiện nhằm đảm bảo việc kiểm chứng chất lượng và nhanh chóng hơn,  đáp ứng các quy định của DT / DICT. Tất cả thông tin thu thập được trong suốt quá trình làm việc cũng đảm bảo việc tạo ra bản sao kỹ thuật số của công trình, tạo điều kiện cho việc lập kế hoạch cho các biện pháp can thiệp trong tương lai.

 

Nhờ có hệ thống 5G được phát triển bởi Bouygues Telecom, các kĩ sư quản lý công trình của Colas  đã có thể trao đổi các file thông tin lớn một cách trực tiếp và nhanh chóng hơn thông qua điện thoại di động của họ, nhằm đạt hiệu quả và chất lượng tối đa. Việc tiết kiệm thời gian này cho phép việc thi công trở nên thoải mái hơn bằng cách tối ưu hóa và đồng bộ hóa dữ liệu, do đó đảm bảo việc cập nhật nhanh chóng các thay đổi mới nhất của dự án.

 

David Lerouge, Giám đốc Đổi mới của Tập đoàn Colas cho biết : “Dự án này biến tầm nhìn của chúng tôi về ngành Xây dựng 4.0 thành hiện thực. Các công nghệ kỹ thuật số quan trọng (AR / VR / tầm nhìn máy tính, Big Data và Ia Blockchain) sẽ mang lại cho chúng ta hiệu quả to lớn thông qua việc sử dụng phân tích dữ liệu trong việc phục vụ nâng cao chất lượng, bảo mật và môi trường. Do đó, việc lắp đặt băng thông rộng trên các công trường xây dựng là yếu tố rất cần thiết. Chúng tôi tin rằng độ trễ thấp sẽ cho phép việc vận hành máy móc từ xa và triển khai các hệ thống một cách an toàn và chủ động”.

 

Sébastien Graziotin, Giám đốc Kinh doanh của Syslor cho biết : “Kế hoạch của Syslor là ứng dụng các công nghệ chụp 3D, lập bản đồ và ứng dụng AR, nhằm tạo ra mô phỏng về công trình, thông qua điện thoại thông minh và ăng-ten GNSS cung cấp độ chính xác đến từng centimet. 5G cũng nhân lên những lợi ích từ những đổi mới này: việc trao đổi giữa công trình và văn phòng được đơn giản hóa, thông tin được phản hồi gần như ngay lập tức. Vì vậy, mọi thứ thậm chí còn trở nên trơn tru và đơn giản hơn cho các kĩ sư quản lý tại các công trình.

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ với C.OPE2N ngay bây giờ