Hồ sơ chuyên gia
Liên hệ1900.2010Đăng nhậpĐăng ký

Công ty năng lượng điện Mitsubishi và các giải pháp sản xuất thông minh

30/12/2021

Việc quản lý tốt vận hành các nhà máy điện là điều kiện thiết yếu trong nền kinh tế hiện nay, giúp đảm bảo việc sản xuất được liền mạch và góp phần tăng năng suất chung

 

Việc thay đổi công nghệ thường có tính lặp lại, và những nhà sản xuất thường tỏ ra bảo thủ trong việc tiếp nhận các công nghệ mới. Rất it công ty chấp nhận rủi ro khi trở thành những người tiên phong trong việc tiếp nhận công nghệ cho đến khi những cải tiến này đã chứng minh được hiệu quả. Tuy nhiên, thi thoảng các ý tưởng mới thường đem lại tiềm năng đem lại những thay đổi to lớn, và sản xuất thông minh là một trong số đó.

 

Bất kể người ta có thể gọi nó là gì, IoT, Công nghệ 4.0 hay 4IR, các công ty sản xuất đang dần nhận ra những cơ hội mà các công nghệ này mang lại. Chuyển đổi số giúp những nhà sản xuất áp dụng những ý tưởng mới dựa trên phân tích dữ liệu để cải thiện hiệu quả và năng suất. Trên cơ sở đó, các nhà sản xuất thiết bị và dụng cụ đang tận dụng việc số hoá và các khải niệm về bigdata như một giải pháp chiến lược lâu dài của họ.

 

Sản xuất thông minh


Đáng chú ý, các nhà cung cấp tự động hóa hàng đầu đang ngày càng ủng hộ các tiêu chuẩn tự động hóa cộng tác như OPC, các hãng như Siemens, Rockwell Automation, Schneider và Mitsubishi đang ủng hộ cho OPC, UA, TSN và các giải pháp khác. Các mạng phức hợp, tích hợp đang phát triển để đạt được năng suất cao hơn với mức tiêu thụ tài nguyên thấp hơn.

Máy móc, thiết bị và ứng dụng phục vụ nhà máy điện đang trở nên thông minh hơn khi các hãng nắm bắt được những thay đổi này. Khi đi đến quyết định đầu tư, việc hợp tác với một đối tác có kinh nghiệm sẽ mang lại lợi thế đáng kể cho hãng. Dữ liệu được thu thập từ hệ thống của người dùng có thể trở thành yếu tố thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ mới, hỗ trợ các công ty trong việc tích hợp các dự án sản xuất thông minh.

Hiện tại, Mitsubishi Electric đang phát triển các sản phẩm, công nghệ và giải pháp bao gồm dữ liệu mới có thể truy cập được trong ba lĩnh vực sản xuất: kỹ thuật, sản xuất và bảo trì.

 

Kỹ thuật: tích hợp công nghệ thông minh và nhanh chóng

Về kỹ thuật, MAPS 4 là một công cụ quản lý vòng đời giúp tiết kiệm thời gian phát triển và tích hợp dự án. Các chức năng định hướng đối tượng của nó tích hợp và trực quan hóa các thiết bị của Mitsubishi Electric và các thiết bị bên ngoài khác. Hơn nữa, nó cung cấp kết nối nhanh chóng với đám mây và đồng thời cũng cung cấp khả năng thích ứng và khả năng mở rộng cho các nhu cầu trong tương lai.

Các công cụ phần mềm là yếu tố cần thiết để cho phép các công ty đạt được thời gian đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh hơn. Hiện nay Mitsubishi đã trang bị phần mềm iQWorks của mình với giao diện Automation ML và Eplan Electric E8, giúp các kĩ sư tích hợp và nhanh chóng lập kế hoạch thiết kế kỹ thuật điện cho máy móc và hệ thống nhà máy. Việc ứng dụng AI sẽ giúp tinh gọn quá trình lập sơ đồ mạch cho các kĩ sư, từ việc tạo thủ công đến các phương pháp tiếp cận dựa trên khuôn mẫu được tiêu chuẩn hóa. Một giải pháp khác của hãng được đặt tên là phần mềm robot MELFA EasyFeed, được phát triển từ đối tác Asyril của e-Factory. Thư viện chức năng của nó được sử dụng để rút ngắn quá trình phát triển phần mềm, qua đó tăng tốc các quy trình kỹ thuật của khách hàng.


 

Sản xuất

Robot dây chuyền sản xuất ngày càng được phát triển và hệ thống chuyển tuyến tính đang đơn giản hóa việc tích hợp vận chuyển trong các nhà máy. Hệ thống xe đẳy thông minh đang dần thay thế những công nhân phụ trách vận chuyển truyền thống. Trí thông minh tích hợp của những con robot này giúp điều chỉnh lộ trình của chúng trong thực tế, tùy thuộc vào tình huống cụ thể và qua đó giảm thời gian ngừng hoạt động của toàn hệ thống.

Việc  tiêu thụ năng lượng trở nên minh bạch hơn giúp giảm thiểu nhu cầu sử dụng và áp lực lên nguồn cung cấp điện. Nó cũng cung cấp thông tin quý giá giúp hỗ trợ việc bảo trì hệ thống. MEnergy là một ứng dụng thông minh được phát triển dành cho các ứng dụng điện áp thấp và trung bình, nó bao gồm bộ đo năng lượng ánh sáng EcoMonitor, rơ-le bảo vệ kỹ thuật số MEprotect và bộ khởi động mềm MEsoftstart.

 

Bảo trì : Hệ thống quản lý thông minh

Các nhà sản xuất cũng đang sử dụng bảo trì dự đoán thay vì bảo trì theo lịch trình để giảm thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch. Các sản phẩm mới như “ổ đĩa GOT” đang được tích hợp vào các ổ đĩa servo và biến tần, giúp hỗ trợ vận hành và bảo trì hệ thống thông qua giao diện người dùng đồ họa của HMI GOT2000. Biến tần này có thể ghi dữ liệu tải từ máy và phát tín hiệu cảnh báo sớm khi giá trị đạt đến ngưỡng xác định. Các mẫu trực quan hóa này được tạo ra nhằm giúp hệ thống vận hành nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Bằng việc sử dụng “GOT Mobile”, dữ liệu sản xuất có thể được truy cập từ bất kỳ vị trí nào và các tin nhắn cảnh báo có thể nhận được trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc PC. Dịch vụ hỗ trợ bảo trì tại chỗ cũng được cung cấp bởi việc ứng dụng IIoT và AR. Việc hiển thị bản sao kỹ thuật số trong không gian ảo sẽ giúp tìm ra các yêu cầu bảo trì và đưa ra các khuyến nghị cần thiết.

Với sự kết hợp của các giải pháp thông minh và các đối tác công nghệ chuyên biệt, Mitsubishi Electric đang mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ toàn diện và thiết thực cho sản xuất thông minh.

 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ vớiC.OPE2Nngay bây giờ


© Copyrights 2022 CMC Telecom. All Rights Reserved.