Hồ sơ chuyên gia
Liên hệ1900.2010Đăng nhậpĐăng ký

Chuyển đổi số trong bất động sản có thực sự đang là xu hướng tất yếu?

21/10/2021

Chuyển đổi số trong bất động sản có thực sự đang là xu hướng tất yếu?
 

Không có công ty nào tránh khỏi sự chuyển đổi số, và lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ. Bất động sản là ngành được số hóa tương đối muộn hơn so với các ngành khác. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng như thăm quan thực tế ảo, nơi công nghệ số giúp nâng cao trải nghiệm mua nhà đồng thời cải thiện hiệu quả hoạt động cho các đại lý bất động sản.

 

 

Chuyển đổi số có ý nghĩa gì đối với ngành bất động sản?

 

Chuyển đổi số là sự thay đổi xuất hiện trong ngành bất động sản do việc triển khai các công nghệ kỹ thuật số. Với việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số, những nhân tố của ngành bất động sản như nhà phát triển, nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư hoặc người quản lý phải nắm bắt các kỹ năng và thay đổi văn hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

 

Tại sao chuyển đổi số lại quan trọng trong bất động sản?

Để duy trì tính cạnh tranh trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng, các công ty bất động sản nên khám phá các phương án cấu trúc mới, cải thiện hiệu suất hoạt động và tối ưu hóa danh mục đầu tư để có được ROI tối đa. Theo khảo sát KPMG Proptech năm 2019, các công ty bất động sản đang ngày càng áp dụng các công nghệ kỹ thuật số. 58% người được hỏi có chiến lược kỹ thuật số, tăng từ 52% trong năm 2018 và 2017. Những lý do tại sao chuyển đổi số là cần thiết đối với các doanh nghiệp bất động sản là:

 

 

 

01
Thay đổi trong hành vi và kỳ vọng của khách hàng:Cách mọi người tìm hiểu về bất động sản đang thay đổi. Họ thích tìm kiếm trên điện thoại di động hoặc trên web hơn là thuê các nhà môi giới bất động sản. Và khách hàng bắt đầu ngày càng tương tác hơn với các nhà môi giới trực tuyến. Do đó, việc không có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ đồng nghĩa với việc mất cơ hội kết nối với những người mua và người bán.

  


02
Thay đổi công nghệ:CVới việc triển khai các công nghệ kỹ thuật số như tự động hóa, các công ty có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của mình.

  

 

Các xu hướng/công nghệ chuyển đổi số chính trong lĩnh vực bất động sản là gì?

Ngày càng có nhiều công ty PropTech cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong các lĩnh vực sau:

 

Thực tế tăng cường (AR) / Thực tế ảo (VR)

 

Công nghệ AR có thể được sử dụng để xem tài sản trông như thế nào thông qua các chuyến tham quan ảo. Ví dụ: một nền tảng tìm kiếm bất động sản có trụ sở tại Singapore, PropertyGuru, đã ra mắt phòng trưng bày di động đầu tiên, nơi họ cung cấp kính VR để xem các showflats căn hộ để họ có thể cải thiện mức độ tương tác của khách hàng.

 

 

 

Xây dựng mô hình thông tin (BIM)

 

Mô hình hóa thông tin tòa nhà (BIM) là một quy trình dựa trên mô hình 3D thông minh cung cấp cho các chuyên gia kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC) cái nhìn sâu sắc và các công cụ để lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý các tòa nhà và cơ sở hạ tầng một cách hiệu quả hơn.

 

Drone

 

Các đại lý bất động sản, nhà môi giới và nhà môi giới thương mại có thể sử dụng máy bay không người lái để chụp hình ảnh từ trên không về tài sản. Drone có thể được sử dụng trong bất động sản để:

 

01
Cơ sở hạ tầng số đóng vai trò Mục đích tiếp thị

  


02
Kiểm tra tất cả các góc của tài sản, bao gồm cả các khu vực khó tiếp cận như mái nhà và các khu vực không gian thu thập thông tin, v.v.

  


03
Lập bản đồ tài sản cho những người thuê thương mại muốn kiểm tra một tòa nhà trước khi cho thuê

  


04
Kiểm tra công trình xây dựng
 

 

Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là một ứng dụng blockchain ghi lại các điều kiện của hợp đồng dưới dạng mã máy tính. Khi tất cả các điều kiện được đáp ứng, hợp đồng được kích hoạt và việc trao đổi tài sản sẽ xảy ra. Đối với lĩnh vực bất động sản, hợp đồng thông minh có nghĩa là không còn yêu cầu xác minh ngân hàng và người trung gian. Ngành bất động sản liên quan đến các giao dịch lớn, do đó, hợp đồng thông minh là một công nghệ ưu việt giúp nâng cao tốc độ giao dịch, bảo vệ chống gian lận và giảm chi phí.

 

 

 

Các ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm tài sản

 

Chìa khóa để chuyển đổi số là khách hàng của bạn đang ở đâu. Do sự quan tâm ngày càng tăng đối với các ứng dụng di động, các doanh nghiệp bất động sản nên xem xét phát triển các ứng dụng di động để tiếp cận với khách hàng mới. Với nền tảng ứng dụng dành cho thiết bị di động, người mua và chủ sở hữu bất động sản có thể có quyền truy cập vào tất cả các thông tin cần thiết về bất động sản.

 

Được tài trợ

 

Ngoài việc tìm kiếm tài sản, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng có thể sử dụng ứng dụng di động để cung cấp dịch vụ cho người dân. Ứng dụng Emaar One do nhà tư vấn chuyển đổi số Wow Labz phát triển là một ví dụ. Chủ nhà và người thuê nhà có thể quản lý tài sản của họ và đưa ra các yêu cầu dịch vụ tại nhà thông qua ứng dụng.

 

Internet vạn vật (IOT)

 

Internet vạn vật (IOT) là một công nghệ có sử dụng internet của các thiết bị máy tính liên quan đến nhau được nhúng trong các đối tượng hàng ngày của chúng tôi. Dự đoán bảo trì, hiệu quả năng lượng và lối sống thuận tiện là một số lợi ích mà lĩnh vực bất động sản sẽ thu được từ IoT. Các thiết bị nhà thông minh có tích hợp cảm biến là một ứng dụng khác của IoT làm tăng giá trị của tài sản.

 

 

Trí tuệ nhân tạo

 

Tự động hóa

 

Với công nghệ RPA , các doanh nghiệp có thể tự động hóa một số tác vụ thủ công như tiếp thị kỹ thuật số, xử lý hóa đơn, dịch vụ khách hàng và kiểm tra tài sản.

 

Trí tuệ nhân tạo

 

Dữ liệu lớn / Phân tích

 

Bất động sản là một ngành thu thập các tập dữ liệu lớn về tài sản, chủ sở hữu, công ty, người cho thuê, đại lý. Các giải pháp phân tích dữ liệu có thể giúp các doanh nghiệp bất động sản hiểu được phân khúc khách hàng và dự đoán hành vi của khách hàng. Các công cụ CRM được các doanh nghiệp bất động sản sử dụng rộng rãi để tiếp cận khách hàng tiềm năng hoặc thu thập dữ liệu của khách hàng để đưa ra dự đoán về tình hình thị trường, mua bất động sản, quan điểm đầu tư hoặc giá cả.

 

 

 

Các công ty tư vấn chuyển đổi số chuyên về bất động sản

 

Cuộc khảo sát cho thấy hầu hết những người lãnh đạo chuyển đổi số tại các công ty bất động sản (65%) không có nền tảng về công nghệ số từ bên cạnh chuyên môn. Một con số đáng kể (40%) đến từ nền tảng bất động sản, xây dựng hoặc tài chính.

Wiredhut là công ty tư vấn bất động sản kỹ thuật số đầu tiên, tập trung vào việc xây dựng các giải pháp công nghệ bất động sản ưu tiên API. Wiredhut tập trung vào các giải pháp bất động sản kỹ thuật số dựa vào và ROI và lấy khách hàng làm trung tâm trong lĩnh vực quản lý đầu tư, tài chính, tự động hóa tòa nhà, thiết kế và xây dựng.

Drees & Sommer là một công ty tư vấn toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Các dịch vụ chính mà công ty cung cấp là tư vấn phát triển và quy trình, tư vấn cơ sở hạ tầng, quản lý dự án và kỹ thuật cũng như tư vấn bất động sản.

 

Ví dụ về chuyển đổi số từ các công ty bất động sản

 

OJO Labs là một công ty PropTech giúp các doanh nghiệp chuyển đổi trải nghiệm mua và bán nhà bằng công nghệ AI và học máy. Công ty cung cấp các đề xuất về tài sản được cá nhân hóa và hướng dẫn người mua và người bán nhà trong quá trình tìm hiểu. Họ tối ưu hóa các tìm kiếm bất động sản dựa trên hành vi và mức độ tương tác của người tiêu dùng.

Zumper cung cấp cho người thuê khả năng tìm, đăng ký và sau đó đặt một căn hộ. Họ cũng có thể trả tiền thuê nhà bằng ứng dụng kỹ thuật số cho chủ sở hữu tài sản. Nó cũng giúp các chủ nhà nhỏ và bất động sản đa gia đình tìm người thuê, tiếp thị tài sản và thu tiền thuê. Homesnap là cổng thông tin tìm kiếm quốc gia của ngành bất động sản cung cấp cho người dùng thông tin liên quan về một ngôi nhà bao gồm giá cả và hình ảnh nội thất cùng một số tài sản sau khi người dùng chụp nhanh ngôi nhà.

The Guarantors là một công ty fintech cung cấp các giải pháp tài chính và bảo hiểm sáng tạo cho hệ sinh thái bất động sản. Nền tảng này được thiết kế để chủ sở hữu tối ưu hóa lợi nhuận cho thuê cho tài sản của họ. Họ đạt được điều này bằng cách đánh giá rủi ro theo hướng dữ liệu đối với những cư dân tiềm năng như sinh viên, công nhân quốc tế và những người khác theo truyền thống sẽ gặp khó khăn hơn khi được chấp thuận mua một căn hộ. Tương tự, chúng giúp các doanh nghiệp giảm ký quỹ bảo đảm và mở khóa vốn lưu động bằng cách tận dụng các công cụ tài chính khác.

 

Các giải pháp

 

 

Quản trị không gian làm việc số

CMC cùng những Trong thời đại kỹ thuật số, nơi chuyển đổi là điều cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh, năng lực chuyển đổi số trong quản trị văn phòng là thứ mà các công ty cần để tối đa hóa giá trị của những chuyển đổi của mình.

  • Nâng cao hiệu quả quản trị
  • Tối ưu chi phí
Tối ưu quy trình

  Khám phá giải pháp

 

Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng

Chúng tôi mang đến giải pháp giúp gia tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng cho doanh nghiệp.

  • Nâng cao hiệu quả Marketing
  • Kết nối và hợp nhất
  • Gia tăng trải nghiệm khách hàng

  Khám phá giải pháp

 

Khách hàng

Khám phá các giải pháp cho ngành Bất động sản dể dẫn dắt hành trình trải nghiệm của khách hàng. Các giải pháp và dịch vụ của CMC cung cấp giá trị trên toàn bộ phạm vi hoạt động công nghệ số cho Bất Động Sản

Xem tất cả các khách hàng điển hình

 

Sau chuyển đổi, kết quả mà Private Cloud VMware mang lại cho doanh nghiệp quả thực rất ấn tượng.  Đầu tiên, phải khẳng định, nền tảng Cloud này đảm bảo tính bảo mật cho toàn bộ hệ thống của khách hàng.

Chi tiết

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ vớiC.OPE2Nngay bây giờ


© Copyrights 2022 CMC Telecom. All Rights Reserved.