Hồ sơ chuyên gia
Liên hệ1900.2022Đăng nhậpĐăng ký

#4 Xu hướng bất động sản 2020 nào là tiềm năng phát triển của ngành?

21/10/2021

CMC Telecom

Năm 2020 được coi là một năm thử nghiệm lớn của ngành bất động sản. Từ năm 2019, sự kỳ vọng của các CEO trong ngành bất động sản vào nền kinh tế toàn cầu và triển vọng tăng trưởng của chính họ trong năm tới đã giảm mạnh. Cùng Copen cập nhật những xu hướng bất động sản 2020 trong bài viết dưới đây.

Xu hướng bất động sản năm 2020

Bất động sản như một dịch vụ

Khi lợi nhuận nhờ việc sở hữu bất động sản ngày càng có dấu hiệu giảm xuống thì mảng dịch vụ và vận hành lại đang được ưu tiên, bao quát thị trường, thấu hiểu khách hàng và khả năng đáp ứng tăng lên. Xu hướng này được thể hiện rõ nhất thông qua việc xây dựng giá trị và thương hiệu sao cho dễ nhận biết. Đây cũng chính là ưu tiên hàng đầu của những người chủ doanh nghiệp.

Sự ưu tiên tiếp theo chính là việc lấy khách hàng làm trung tâm. Việc ứng dụng các công nghệ và tương tác đã thúc đẩy chiến lược kinh doanh tăng trưởng. Tuy nhiên, khá nhiều chủ doanh nghiệp bất động sản lo ngại về việc thiếu niềm tin. Xây dựng lòng tin với khách hàng là một vấn đề cực kỳ quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp trong lĩnh vực nào đều muốn hướng tới.

Xu hướng bất động sản 2020

Mảng dịch vụ đang ngày càng được các doanh nghiệp bất động sản chú trọng hơn

Làm vì những điều tốt đẹp

Vấn đề sử dụng năng lượng toàn cầu và lượng khí thải carbon dioxide là một trong những xu hướng bất động sản 2020 được quan tâm hơn bao giờ hết. Ngoài tính bền vững, các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) ngày càng được tập trung. Thông điệp về biến đổi khí hậu ngày càng được thể hiện rõ nét.

Các áp lực chính trị và xã hội làm gia tăng nhu cầu đặt ESG lên vị trí dẫn đầu trong chiến lược kinh doanh. Một dấu hiệu rõ ràng của điều này là sự không chắc chắn về những chính sách của chính phủ. Đây cũng là điều mà những người chủ sở hữu bất động sản gặp bất an.

Tầm nhìn hạn chế của các công ty bất động sản có thể khiến mức ảnh hưởng của họ nhỏ và dễ dàng trở thành đối tượng bị tăng thuế và phá vỡ quy định. Nếu có thể củng cố được địa vị trong cộng đồng và tham gia vào lực lượng có ích trong xã hội, doanh nghiệp bất động sản có thể có vị thế tốt hơn để khai thác nhờ sự hỗ trợ của chính phủ với các kế hoạch phát triển.

Có thể thấy được, chất lượng môi trường, khí thải carbon của tòa nhà ngày càng được ưu tiên và đưa vào thông số, điều khoản trong hợp đồng dịch vụ. Khu vực lân cận cũng được quan tâm cao như thuận tiện giao thông, giá cả, các tiện ích xã hội.

Hướng tới dẫn đầu

Làm thế nào để các công ty bất động sản có thể bắt kịp tốc độ? Dựa trên các kết quả khảo sát với khách hàng, có bốn tiêu chí chính sau đây để các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản có thể bắt kịp với nhu cầu thay đổi của thị trường và biến nó thành lợi thế:

Hành động như một sự ảnh hưởng chứ không phải là một mục tiêu dễ dàng. Xây dựng thương hiệu được công nhận, nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp trong xã hội và sự phù hợp với mục tiêu của các nhà hoạch định chính sách.

Hãy là người tiên phong cho dịch vụ. Phát triển công nghệ cần thiết để có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng. Nhanh chóng đáp ứng được những kỳ vọng ngày càng tăng lên của thị trường.

Đáp ứng những cam kết về tiêu chuẩn phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp tới cộng đồng. Tính bền vững và hòa nhập xã hội là những yếu tố đóng góp chính vào giá trị của bất động sản và củng cố mối quan hệ giữa các bên liên quan. Đổi mới là sự cần thiết trong xu hướng bất động sản 2020, bên cạnh đó cần có sự quản lý chặt chẽ để đảm bảo công ty đang hoạt động theo đúng mục tiêu và kế hoạch.

Hiểu rõ chi phí và rủi ro thực sự. Kế hoạch tài chính và khả năng hoạt động phải tính đến đầy đủ các yếu tố rủi ro và chi phí thay đổi. Việc đảm bảo lợi nhuận mục tiêu của việc đầu tư ngày càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, doanh nghiệp bất động sản hoàn toàn có thể vượt lên dẫn trước về dịch vụ nếu có thể tận dụng những cơ hội lớn để đổi mới, tạo nên sự khác biệt và giá trị mới.

Xu hướng bất động sản 2020 2

Công nghệ bất động sản đang là xu hướng giúp doanh nghiệp tạo được đột phá

Fintech bất động sản

Đây là khái niệm mới nhưng sẽ là một xu thế giúp các doanh nghiệp bất động sản gia tăng tính cạnh tranh và tạo nên những đột phá nhất là trong thời điểm dịch bệnh.

Trong bối cảnh hiện nay, sự phát triển của công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi hầu hết đời sóng xã hội, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và tất nhiên bất động sản cũng không ngoại lệ. Công nghệ thông tin và mạng internet đang được áp dụng phổ biến trong các căn hộ thông minh, đô thị thông minh. Chuyển đổi số trong vấn đề tìm kiếm, chăm sóc khách hàng, quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp bất động sản đang trở nên phổ biến và thông dụng hơn.

Khi dịch bệnh diễn ra, fintech là một giải pháp giúp thực hiện các dịch vụ dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả sử dụng, đặc biệt là mảng tài chính.

Cơ hội cho fintech bất động sản là cực kỳ lớn, tuy nhiên vẫn còn rất mới mẻ ở thị trường Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản còn chưa tiếp cận đến chuyển đổi số. Điều này đòi hỏi fintech cần được tạo điều kiện để khai thác được tiềm năng, cần nghiên cứu và phát triển những ứng dụng phù hợp với ngành và giảm thiểu rủi ro.

Cơ hội và thách thức của ngành bất động sản

Sự ảnh hưởng từ dịch bệnh kéo theo sự suy giảm về nguồn cung cũng như giao dịch bất động sản. Đây được coi là cơ hội để thị trường bất động sản điều chỉnh quy mô, phân khúc và chất lượng để thích ứng và đối diện với những khó khăn.

Tình hình thanh khoản của bất động sản ở mức thấp, tuy nhiên giá không giảm mà còn có sự tăng nhẹ ở một số phân khúc. Năm 2020 được coi là năm tái cấu trúc mạnh mẽ về mô thức hoạt động, chiến lược kinh doanh và quan hệ cung - cầu trong lĩnh vực bất động sản. Tâm lý và hành vi của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp sẽ có biến động khá lớn sau dịch, tiêu biểu nhất là hội nhập chính trị và biến đổi khí hậu toàn cầu.

Dịch bệnh là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của khách hàng, điều này làm nhu cầu của thị trường giảm đi rất nhiều. Tiếp đến là nguồn cung sản phẩm bị hạn chế, các dự án đưa ra thị trường cũng ít đi. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả, dòng tiền của doanh nghiệp vì thế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, những chính sách của chính phủ về hỗ trợ lãi suất vay hợp lý sẽ giúp các doanh nghiệp khắc phục và giữ được tiến độ.

Cơ hội và thách thức của ngành bất động sản

Dịch bệnh kéo dài đã đem đến nhiều thách thức cũng như mở ra những cơ hội phát triển mới cho bất động sản

Kết luận

Sự thâm nhập mạnh mẽ của công nghệ trong bất động sản sẽ tạo ra những bước đột phá mới và sẽ là xu hướng bất động sản 2020. Làn sóng công nghệ 4.0 sẽ thay đổi dần phương thức hoạt động của bất động sản truyền thống, đem đến nhiều cơ hội và giá trị mới. Tuy nhiên, điều này sẽ đặt ra nhiều thách thức cho vấn đề quản lý, đòi hỏi có những chính sách pháp lý mới tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động. Bên cạnh đó, chuyển đổi số bất động sản vẫn là khái niệm rất mới với nhiều doanh nghiệp. Để có thể ứng dụng fintech bất động sản đòi hỏi khá nhiều sự thay đổi và đồng nhất từ nhiều bên liên quan mới có thể áp dụng vào thực tế.

 

Các giải pháp

Quản trị không gian làm việc số
Trong thời đại kỹ thuật số, nơi chuyển đổi là điều cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh, năng lực chuyển đổi số trong quản trị văn phòng là thứ mà các công ty cần để tối đa hóa giá trị của những chuyển đổi của mình.

  • Nâng cao hiệu quả quản trị
  • Tối ưu chi phí
  • Tối ưu quy trình

  Khám phá giải pháp

Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng
Chúng tôi mang đến giải pháp giúp gia tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và khách hàng cho doanh nghiệp.

  • Nâng cao hiệu quả Marketing
  • Kết nối và hợp nhất
  • Gia tăng trải nghiệm khách hàng

 Khám phá giải pháp

Khách hàng

Khám phá các giải pháp cho ngành Bất động sản dể dẫn dắt hành trình trải nghiệm của khách hàng. Các giải pháp và dịch vụ của CMC cung cấp giá trị trên toàn bộ phạm vi hoạt động công nghệ số cho Bất Động Sản

Xem tất cả các khách hàng điển hình

 

Sau chuyển đổi, kết quả mà Private Cloud VMware mang lại cho doanh nghiệp quả thực rất ấn tượng.  Đầu tiên, phải khẳng định, nền tảng Cloud này đảm bảo tính bảo mật cho toàn bộ hệ thống của khách hàng.

Chi tiết

 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn?

Hãy liên hệ vớiC.OPE2Nngay bây giờ


© Copyrights 2022 CMC Telecom. All Rights Reserved.